Hà Nội vẫn ngập nước sau đêm mưa lớn dồn dập, giao thông ách tắc nghiêm trọng

Từ đêm 13/6 đến sáng nay, 14/6, khu vực Hà Nội liên tục có mưa to đến rất to dồn dập khiến nhiều tuyến phố thành sông. Dù mưa đã ngớt nhưng vào giờ cao điểm sáng nên hàng loạt tuyến đường rơi vào cảnh tắc nghẽn.

Nhiều “điểm đen” về ngập úng nước dân lên cả mét khiến người dân không xoay sở kịp, nhiều người mắc kẹt ngoài đường đến nửa đêm vẫn chưa thể về đến nhà.

Anh Nguyễn Thành Trung ở Sài Đồng, Long Biên cho biết, mưa quá lớn lại dồn dập nên khu vực ngã tư đường Huỳnh Tấn Phát- Cổ Linh ngập sâu trong nước, các phương tiện không thể di chuyển được.

“Gia đình tôi đi trung tâm thương mại Aeon mall nhưng bị mắc kẹt không thể đi về do mưa lớn, nước ngập. Khoảng quá 12h đêm 13/6 gia đình tôi mới di chuyển được ra khỏi trung tâm thương mại”- anh Trung cho hay.

1
Nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội thành sông sau trận mưa giông lớn vào đêm 13/6

Tương tự, hàng loạt điểm đen về ngập úng nước đã dâng cao vào đêm qua, nhiều khu vực trũng thấp nước đã tràn vào nhà dân. Ngã tư Mai Dịch, Cầu Giấy mênh mông nước, đường Thái Hà cũng trong cảnh tương tự, điểm đen Phan Bội Châu- Lý Thường Kiệt nước dâng lên ngập vỉa hè…

Sáng nay, 14/6, mưa đã ngớt nhưng vào giờ cao điểm sáng nên hàng loạt tuyến đường rơi vào cảnh tắc nghẽn.

2
Ô tô, xe máy chết máy tại nhiều điểm ngập

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay, ở khu vực Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (lượng mưa từ 19h ngày 13/6 đến 3h ngày 14/6) như: Tân Sơn (Phú Thọ) 138,1mm, Yên Lập (Phú Thọ) 117,2mm, Đống Đa (Hà Nội) 131,4mm, Láng (Hà Nội) 130mm, Đà Bắc (Hòa Bình) 110,6mm, Quế Võ (Bắc Ninh) 97,8mm,…

3
Nhiều nơi tình trạng ngập và ùn tắc đến nửa đêm

Từ ngày hôm nay 14/6 đến ngày 15/6, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Dự báo lượng mưa tích lũy 24h: Ngày và đêm nay ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ: phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm; riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An từ 50-80mm, có nơi trên 120mm.

Từ ngày và đêm 15/6 ở khu vực Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay có mưa vừa, mưa to và giông; ngày 15/6 có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Hạ Quỳnh / ANTĐ