Xã hội
14/06/2022 14:55Nắng rát bao phủ miền Trung, Bắc Bộ mưa tầm tã
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ba miền ngày Thứ ba (14/6), Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, phía Bắc ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưahttps://cand.com.vn/Xa-hoi/nang-rat-bao-phu-mien-trung-bac-bo-mua-tam-ta-i656980/ vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; phía Nam ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Thanh Hóa- Nghệ An 31-34 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; phía Nam 30-33 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.
Đêm qua và sáng sớm nay (14/6), ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to như: Tân Sơn (Phú Thọ) 138.1mm, Yên Lập (Phú Thọ) 117.2mm, Đống Đa (Hà Nội) 131.4mm, Láng (Hà Nội) 130mm, Đà Bắc (Hòa Bình) 110.6mm, Quế Võ (Bắc Ninh) 97.8mm,…
Lượng mưa tại Bắc Bộ ngày và đêm nay được dự báo phổ biến ở mức 30-60mm, có nơi trên 80mm; riêng Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An từ 50-80mm, có nơi trên 120mm.
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (30 phút trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (1 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (1 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (1 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (3 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (3 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (3 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (3 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (3 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (4 giờ trước)