Theo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội, đã có gần 1.200 người lao động của Tổng công ty May 10 nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp bắt đầu chuyển vào tài khoản người lao động ảnh 1
Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa thăm hỏi người lao động

Tổng công ty May 10 là một trong những đơn vị đầu tiên nhận được gói hỗ trợ do Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chi trả theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ "Về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp".

Thông tin về tình hình hình lao động tại công ty, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 Thân Đức Việt cho biết: Tổng công ty May 10 có tổng số 1.876 cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia đóng bảo hiểm. Trong đó, có 282 người đang nghỉ chế độ, còn 1.593 người thuộc diện được hỗ trợ.

Trong ngày 4/10, đã có 1.184 người lao động xác nhận đã nhận được số tiền hỗ trợ thông qua tài khoản lương cá nhân, còn 409 người chưa nhận được là do chưa hoàn thiện hồ sơ cá nhân.

Theo Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa, để thực hiện tốt nhất Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã huy động nhân lực, tập trung cao độ làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, với trách nhiệm cao để bảo đảm tiền đến tay người lao động và sử dụng lao động một cách nhanh nhất, kịp thời nhất.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cũng cho biết thêm, theo tính toán bước đầu, Hà Nội có hơn 83.000 đơn vị, doanh nghiệp với hơn 1,4 triệu người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ.

Dự kiến, mức hỗ trợ giảm đóng Bảo hiểm thất nghiệp cho các đơn vị, doanh nghiệp là 1.182 tỷ đồng; Chi hỗ trợ bằng tiền mặt cho người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 4.228 tỷ đồng.

Để việc chi trả chính sách hỗ trợ đến với người lao động nhanh chóng, chính xác, bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội lưu ý người lao động rà soát lại thông tin về quá trình tham gia Bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của bản thân để đối chiếu với dữ liệu của cơ quan bảo hiểm xã hội, giúp xác định đúng mức hỗ trợ của mình.

Ngoài ra, người lao động nên chuẩn bị một tài khoản ngân hàng cá nhân để vừa thuận tiện nhận tiền hỗ trợ, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Mất bao lâu để người lao động nhận hỗ trợ từ gói 38.000 tỷ? Mất bao lâu để người lao động nhận hỗ trợ từ gói 38.000 tỷ?

Ngày 1/10, Phó thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 28 về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và ...

Từ hôm nay (1/10), Từ hôm nay (1/10), "kích hoạt" chi trả tiền hỗ trợ từ gói 38.000 tỷ

Từ ngày 1/10, khoảng 13 triệu người lao động sẽ được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116/NQ-CP, tổng số tiền hỗ trợ 38.000 tỉ ...