Xã hội
14/06/2023 16:15Hà Nội thu hồi phù hiệu hơn 1.000 ô tô vi phạm tốc độ qua dữ liệu giám sát hành trình

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiểm tra hoạt động của xe khách (ảnh minh họa).
Đáng chú ý, trong danh sách những xe ô tô bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu vì vi phạm tốc độ trong tháng 3 và tháng 4-2023, có nhiều xe vi phạm rất nhiều lần.
Trong số này, có tới gần 60 xe đầu kéo, xe container, xe tải của Hợp tác xã ô tô Trường Hải. Điển hình như xe đầu kéo mang biển kiểm soát 37H-040.56 vi phạm tốc độ 1.551 lần; xe đầu kéo mang biển kiểm soát 37H.040.55 vi phạm tốc độ 1.118 lần.
Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, lý do thu hồi là trong 1 tháng, các phương tiện trên có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy (không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5 km/h trở xuống) theo quy định tại Điều 22 Nghị định 10/2020/NĐ-CP ngày 17-1-2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm nộp phù hiệu về Sở. Các đơn vị không được sử dụng các phương tiện trong danh sách vi phạm để tham gia hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian phương tiện đó bị thu hồi phù hiệu, đồng thời tổ chức kiểm điểm, chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động của bộ phận theo dõi an toàn giao thông, đội ngũ lái xe nghiêm chỉnh chấp hành đúng các quy định.
- Ukraine tập kích cảng dầu Nga, Moskva tuyên bố chiếm thêm làng ở miền Đông (20:36)
- Xuất hành đầu năm Bính Ngọ 2026 nên chọn hướng nào, giờ nào? (20:30)
- Từ Chiến lược Dương Tử đến Phục hưng sông Hàn - nhìn lại những “kỳ tích bên sông” trên thế giới (20:10)
- Công tố Pháp rà soát hồ sơ Epstein, mở điều tra nhà ngoại giao liên quan (20:03)
- Mỹ và Israel nhất trí gia tăng sức ép đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran (1 giờ trước)
- Tuyển sinh đại học 2026: 4 mốc chính quan trọng nhất thí sinh cần nhớ (1 giờ trước)
- Võ sĩ từng gãy lưng, suýt liệt 2 chân giành HCV Thế vận hội mùa đông 2026 (1 giờ trước)
- Điểm check-in hoa đào 'hot' nhất Hà Nội những ngày cận Tết (1 giờ trước)
- Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa, rét từ mùng 1 Tết (2 giờ trước)
- Iran sẵn sàng nhượng bộ để đạt thỏa thuận hạt nhân với Mỹ (2 giờ trước)