Xã hội
26/07/2018 18:34Hà Nội rà soát giá điện các nhà trọ
UBND TP Hà Nội vừa có chỉ thị yêu cầu các Sở, ngành tăng cường rà soát thực hiện giá bán lẻ điện tại các điểm cho thuê nhà để ở.
Theo yêu cầu của cơ quan này, Sở Công Thương, Công an, Cục Thuế Hà Nội và UBND các quận, huyện, thị xã, Tổng công ty Điện lực Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ giám sát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp chủ trọ vi phạm. Các cơ quan này sau đó phải tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất.
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã của Hà Nội để rà soát, tổng hợp, bổ sung đầy đủ các điểm có nhà cho thuê để ở, thực hiện việc áp định mức sinh hoạt bậc thang theo cách đơn giản thủ tục nhất. Cùng với việc yêu cầu các chủ hộ ký cam kết, cơ quan này yêu cầu lập hồ sơ xử lý các trường hợp vi phạm quy định và báo cáo Sở Công Thương hàng tháng.
Chỉ đạo này sau nhiều phản ánh về tình trạng giá điện tại các khu trọ bị nâng lên quá cao, có nơi lên tới 3.000-5000 đồng mỗi kWh điện, tăng gấp 2-4 lần quy định. Gần đây, trong cuộc gặp mặt của Thủ tướng với hơn 800 công nhân diễn ra tại Hà Nam, tình trạng này một lần nữa được đề cập. Sau đó, lãnh đạo Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và chính quyền các nơi quan tâm, xử lý, giảm bớt khó khăn cho công nhân.
Nguyễn Hà
| Giữa 'chảo lửa' Thủ đô, dân nghèo vẫn đắp chăn ngủ trong phòng trọ siêu rẻ
Giữa những ngày nắng nóng như đổ lửa, dân lao động nghèo hay người nhà bệnh nhân vẫn có thể yên tâm đắp chăn ngủ ... |
| Sinh viên và nỗi ám ảnh mang tên không có điều hòa ngày 39 độ C
Mùa hè có thể nói là "cơn ác mộng" đối với sinh viên. Những ngày nhiệt độ lên tới 38-39 độ C khiến cho tình ... |
- Máy bay cảnh báo sớm Trung Quốc nhiều hơn cả thế giới cộng lại (3 giờ trước)
- Petrovietnam: Từ dấu ấn lịch sử đến vị thế “5 An” trong thời đại mới (3 giờ trước)
- Dự án phát triển mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2B đón dòng khí đầu tiên (4 giờ trước)
- Petrovietnam được vinh danh trong Top đầu các Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (4 giờ trước)
- Loạt chính sách y tế mới có hiệu lực từ 1/7 (4 giờ trước)
- Sống giữa châu Âu những ngày 40°C: Như đi bộ trong một nồi súp (4 giờ trước)
- Nhà đầu tư quốc tế chọn doanh nghiệp nào sau nâng hạng? (4 giờ trước)
- Ngôi sao Nhật Bản: 'Tuyệt đối không được từ bỏ mục tiêu vô địch World Cup' (4 giờ trước)
- CĐV đổ ra sân bay mắng chửi, HLV Hàn Quốc cần cảnh sát hộ tống (4 giờ trước)
- Iran tuyên bố không có kế hoạch đàm phán với Mỹ (5 giờ trước)