Xã hội
06/02/2020 16:17Hà Nội lại chìm trong sương mù dày đặc
Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, di chuyển lệch đông và đới gió đông nam đưa ẩm từ biển vào, hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc có hiện tượng sương mù ẩm.
![]() |
Đến 8h sáng, sương mù vẫn bao phủ dày đặc. Ở vùng ven đô, sương giăng kín trên cánh đồng, đứng cách xa 50 m không nhìn thấy nhau. Các phương tiện phải bật đèn vàng, di chuyển chậm. Trong khi đó, ở nội đô, đứng từ các ngôi nhà từ 5 tầng trở lên, người dân không nhìn thấy được mặt đất.
Theo hệ thống quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, chất lượng không khí Hà Nội vẫn ở mức kém, có tới 7/11 điểm có chỉ số ô nhiễm không khí (AQI) ở mức kém. Chỉ số AQI tại trạm đo trạm tại Đại sứ quán Mỹ là 158, trạm đo Phạm Văn Đồng - 126, trạm tại Hoàn Kiếm - 125.
Theo dự báo, hiện tượng sương mù ẩm sẽ duy trì trong đêm và buổi sáng nay, đến trưa thì giảm dần. Ngày mai, miền Bắc đón một đợt gió mùa mới khiến trời mưa nhỏ, sương sẽ giảm rõ rệt.
| Mịt mù khắp nơi, không khí Hà Nội ở top 7 ô nhiễm nhất thế giới
Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức xấu, chỉ số AQI luôn ở mức trên 150, cùng với đó là sương ... |
| Hà Nội lại mờ mịt vì sương mù
Sáng nay, Hà Nội sương mù dày đặc, tầm nhìn giảm dưới 300 m, các tòa nhà cao tầng chỉ nhìn được từ tầng 1 ... |
- Cách 'trả thù' của Hàn Tín đối với gã đồ tể từng sỉ nhục bắt mình chui háng (1 giờ trước)
- MV 'Gangnam Style' của PSY vượt mốc 6 tỷ lượt xem (2 giờ trước)
- Cuộc đời phong lưu của huyền thoại màn ảnh Tạ Hiền (2 giờ trước)
- Ca mắc virus Adeno tăng, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn (2 giờ trước)
- Dự báo nhiệt độ trung bình cao hơn những năm trước (3 giờ trước)
- FIFA tạo ngoại lệ 100 năm, Argentina không phải đá vòng loại World Cup 2030 (3 giờ trước)
- Đến năm 2045, Việt Nam trở thành một trong những trung tâm văn hóa, sáng tạo hàng đầu khu vực (3 giờ trước)
- Hết thời gia công, doanh nghiệp công nghệ Việt đua "sóng" AI (4 giờ trước)
- Người Việt vẫn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho iPhone dù giá có tăng (4 giờ trước)
- USD bị gằng xé giữa các thông tin trái chiều về chiến sự Trung Đông (4 giờ trước)
