Ăn - Chơi
30/01/2026 23:43Hà Nội là điểm đến được yêu thích thứ hai châu Á
Trong bảng xếp hạng năm nay, Hà Nội chỉ đứng sau Bali (Indonesia) – điểm đến dẫn đầu châu Á; Bangkok (Thái Lan) xếp ở vị trí thứ ba. Các điểm đến nổi tiếng khác như Siem Reap (Campuchia) và Tokyo (Nhật Bản) cũng góp mặt trong top 5.
Đáng chú ý, Việt Nam còn có thêm đại diện trong top 10 khi Hội An vươn lên vị trí thứ bảy, tăng 4 bậc so với năm trước. Điều này cho thấy sức hút ngày càng rõ nét của các điểm đến Việt Nam đối với du khách quốc tế, đặc biệt là những nơi đề cao bảo tồn di sản và trải nghiệm địa phương.
Travelers’ Choice Best of the Best Destinations được xem là một trong những bảng xếp hạng du lịch có ảnh hưởng lớn trên thế giới. Khác với các danh sách dựa trên bình chọn của chuyên gia hay chiến dịch quảng bá, giải thưởng này được xây dựng hoàn toàn từ đánh giá và phản hồi thực tế của du khách.
Theo Tripadvisor, giải thưởng được thiết kế nhằm tôn vinh những điểm đến mang lại trải nghiệm chất lượng ổn định, thay vì các xu hướng ngắn hạn. Chỉ một tỷ lệ rất nhỏ các điểm đến trên nền tảng đạt được danh hiệu “Best of the Best” mỗi năm, vì vậy việc lọt vào top đầu càng trở nên đáng chú ý.
Không chỉ thể hiện qua thứ hạng, đà tăng trưởng của du lịch Hà Nội còn được phản ánh rõ qua các con số thực tế. Năm 2025, thành phố đón hơn 33,7 triệu lượt khách, tăng 20,8% so với năm 2024.
Trong đó, lượng khách quốc tế đạt hơn 7,82 triệu lượt, tăng 22,7% so với cùng kỳ. Tổng thu từ du lịch năm 2025 của Hà Nội ước đạt hơn 134.000 tỷ đồng, tăng 21,5% so với năm trước.
Việc xếp thứ hai châu Á trong bảng xếp hạng Tripadvisor 2026 cho thấy Hà Nội đang từng bước củng cố vị thế là một trong những điểm đến đô thị giàu bản sắc và có sức cạnh tranh hàng đầu châu Á.
https://hanoimoi.vn/ha-noi-la-diem-den-duoc-yeu-thich-thu-hai-chau-a-731823.html
- 'Đệ nhất mỹ nam cổ trang' 2 lần đổ vỡ hôn nhân, U60 sống khép kín sau giải nghệ (21:02)
- Tại sao Pháp có nhiều múi giờ nhất thế giới dù diện tích không quá lớn? (1 giờ trước)
- Nhật Bản khuyến khích 'dân văn phòng' mặc quần đùi đi làm để tiết kiệm điện (1 giờ trước)
- Đều là công thần, vì sao Hàn Tín bị tru di tam tộc, còn Trương Lương bình an? (1 giờ trước)
- Màn lột xác của 'cá sấu chúa' Quỳnh Nga trước khi công khai hẹn hò Việt Anh (2 giờ trước)
- Các nền tảng tiểu thuyết Trung Quốc quay lưng với AI (2 giờ trước)
- Cuộc đấu trí của hai HLV sẽ quyết định chức vô địch World Cup 2026 (3 giờ trước)
- FIFA điều tra đội tuyển Argentina (4 giờ trước)
- Tin nóng thế giới hôm nay ngày 17/7: Châu Âu đối mặt nguy cơ nắng nóng vượt 50°C (4 giờ trước)
- Lương tối thiểu vùng dự kiến tăng 7,8% từ 1/1/2027 (4 giờ trước)