Từ 30/8, người dân trên địa bàn huyện Thanh Trì đi làm phải xuất trình giấy đi đường kèm theo CMND/CCCD và lịch trực hoặc văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan.

Chiều 30/8, lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, địa phương vừa ra công văn nhằm kiểm soát đúng đối tượng được phép ra đường trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, kể từ ngày 30/8, người dân trên địa bàn đi làm phải xuất trình giấy đi đường kèm theo chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân và lịch trực, lịch làm việc hoặc văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

"Động thái này nhằm kiểm soát, hạn chế tối đa việc ra ngoài đường không thuộc diện cấp thiết được UBND TP Hà Nội cho phép trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội", lãnh đạo huyện Thanh Trì nói.

Hà Nội: Huyện Thanh Trì yêu cầu người đi đường phải có lịch trực, lịch làm việc - 1
Huyện Thanh Trì yêu cầu người đi đường phải có lịch trực, lịch làm việc.

Theo lãnh đạo huyện Thanh Trì, địa bàn đang là "điểm nóng" về dịch COVID-19, tuy nhiên thời gian qua có hiện tượng một số nơi cấp giấy đi đường tràn lan, không đúng đối tượng khiến lượng người ra đường quá đông.

Để kiểm soát tình trạng này, tổ công tác sẽ kiểm tra và yêu cầu người đi đường phải xuất trình kèm lịch trực, lịch làm việc, phương án kinh doanh sản xuất (giấy hoặc hình ảnh). Nếu không có đủ giấy tờ thì yêu cầu người dân ở nguyên tại nhà.

"Vì huyện đang là điểm nóng nên mong người dân chấp hành", lãnh đạo huyện Thanh Trì cho biết thêm công văn này chỉ áp dụng đối với những người dân đang ở, sinh sống trên địa bàn huyện Thanh Trì.

MINH TUỆ

Huy động hơn 2000 phương tiện tại Hà Nội tham gia chống dịch Huy động hơn 2000 phương tiện tại Hà Nội tham gia chống dịch
Hà Nội: Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung có 303 người nhiễm nCoV Hà Nội: Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung có 303 người nhiễm nCoV