Thể thao
04/01/2023 03:37Hà Nội FC chiêu mộ HLV từng cầm quân ở Cúp C1
Sau mùa giải 2022 thành công với cú đúp vô địch V-League và Cúp Quốc gia, Hà Nội FC đã tìm kiếm HLV trưởng mới thay thế ông Chun Jae-ho. Bozidar Bandovic là cái tên được đội chủ sân Hàng Đẫy lựa chọn.
Nhà cầm quân người Serbia ký hợp đồng 1 năm với Hà Nội FC, với mục tiêu giúp đội bóng này bảo vệ danh hiệu quốc nội và vượt qua vòng bảng AFC Champions League.

HLV Bozidar Bandovic.
Trước khi chuyển sang công tác huấn luyện, HLV Bandovic từng khoác áo một số đội bóng tại châu Âu như Sao đỏ Belgrade (Serbia), Olympiakos (Hy Lạp)…
Đến năm 2004, ông chuyển sang vai trò huấn luyện, trong đó nổi bật nhất là nắm giữ cương vị thuyền trưởng của Olympiakos (2009-2010). HLV Bandovic từng giúp Olympiakos lọt vào tới vòng 16 đội Cúp C1 mùa 2009/2010 với vai trò tạm quyền.
Năm 2014, HLV người Serbia là quyết định rời xa châu Âu để bén duyên với bóng đá Thái Lan. Ông khởi đầu cùng Buriram United vào năm 2014, lần lượt tiếp theo là BEC Tero Sasana và Sisaket.
Đến năm 2017, ông trở lại Buriram và tạo nên thế lực mới của bóng đá xứ chùa Vàng, thậm chí gây tiếng vang trong khu vực Đông Nam Á với 2 chức vô địch mùa giải 2016/2017 và 2017/2018, lọt vào vòng 1/8 AFC Champions League 2018. Đội bóng gần nhất dẫn dắt của huấn luyện viên Bozidar Bandovic trước khi tới Việt Nam là Chennaiyin (Ấn Độ).
"Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam. Trước khi đặt chân tới một vùng đất mới, tôi thường dành thời gian để tìm hiểu văn hóa và phong cảnh nơi đó. Tôi sẽ dành thời gian để khám phá. Nhưng đó là câu chuyện khi chúng ta đạt được thành công, còn nhiệm vụ của tôi bây giờ là đưa Hà Nội FC đến với thành công ấy", HLV Bandovic khẳng định.
https://vtc.vn/ha-noi-fc-chieu-mo-hlv-tung-cam-quan-o-cup-c1-ar724806.html
- Đề xuất tổ chức khóa học tiền hôn nhân cho thanh niên trước khi kết hôn (14:19)
- Cỗ máy 'thao túng thông tin' bằng tin giả đang hoạt động tinh vi thế nào? (14:02)
- Duy trì kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông: Áp dụng công nghệ để hạn chế tiêu cực (3 giờ trước)
- Chờ đợi gì ở Fed và các NHTW lớn khác khi áp lực lạm phát tăng cao? (3 giờ trước)
- Doanh nghiệp xây dựng "khát" nhân lực, trả lương 1 triệu đồng/ngày vẫn không đủ người (4 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện ngừng loạt tấn công ở Trung Đông (4 giờ trước)
- 7 tỉnh miền núi phía Bắc đối diện đợt mưa lũ mới (4 giờ trước)
- Lầu Năm Góc cập nhật số binh sĩ Mỹ thương vong trong xung đột với Iran (5 giờ trước)
- Nửa cuối năm 2026, giá bất động sản sẽ diễn biến thế nào? (5 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 27/7: Hồi phục nhẹ (5 giờ trước)