Tin hot
15/04/2022 22:27Hà Nội dự kiến tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 11 tuổi từ ngày mai
Thông tin trên được đại diện CDC Hà Nội cho biết trưa 15/4. Việc tiêm không thực hiện đồng loạt mà thí điểm tại một số điểm. Theo quyết định phân bổ vaccine Moderna, Hà Nội sẽ nhận 72.700 liều, ưu tiên tiêm cho trẻ 11 tuổi (lớp 6) với liều lượng là 0,25ml/trẻ. Trường hợp trẻ đủ 12 tuổi sẽ tiêm liều 0,5ml theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Số vaccine Moderna (tính theo liều 0,25ml) này do Chính phủ Australia viện trợ.
Vaccine Moderna có hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất, thời gian bảo quản ở nhiệt độ 2 độ C - 8 độ C tối đa 30 ngày. Trẻ tiêm vaccine Moderna tiêm 2 mũi, cách nhau 28 ngày.
Hà Nội hiện có khoảng 950.000 trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12. Theo kế hoạch, thành phố triển khai tiêm theo lứa tuổi từ cao đến thấp (tiêm trước cho lứa tuổi từ 11 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine.
Địa điểm triển khai chính tại các điểm tiêm chủng lưu động ở trường học; trạm y tế hoặc cơ sở y tế cho những trẻ không đi học, trì hoãn tiêm. Bên cạnh đó, thành phố cũng huy động phụ huynh đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng tại bệnh viện, phòng khám trong và ngoài công lập, các bệnh viện bộ, ngành đóng trên địa bàn, các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và tăng cường hỗ trợ nhân viên có chứng nhận an toàn tiêm chủng tăng cường tại các điểm tiêm.
Để chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tuần qua, nhiều quận, huyện ở Hà Nội tập huấn cho các cán bộ y tế các điểm tiêm cố định và lưu động về sàng lọc trước tiêm chủng và xử trí một số phản ứng sau tiêm.
- Nắng nóng có thể kéo dài hơn 2025, tiêu dùng điện nguy cơ vượt 1 tỷ kWh/ngày (18:18)
- Đội hình Việt Nam vs Malaysia: Hoàng Hên đá chính cùng Xuân Son (24 phút trước)
- Triệu chứng mắc COVID-19 biến thể 'Ve sầu' BA.3.2 (1 giờ trước)
- Giải đấu kỳ lạ ở Trung Quốc: Công nhân, shipper hot hơn dàn sao triệu đô (1 giờ trước)
- Sau vụ 300 tấn lợn bệnh, hơn 2.900 trường ở Hà Nội rà soát đầu mối thực phẩm bán trú (1 giờ trước)
- Báo Malaysia thúc ép đội nhà: Phải thắng tuyển Việt Nam để xoa dịu nỗi thất vọng (3 giờ trước)
- Biến thể 'Ve sầu' của COVID-19 khác gì so với chủng cũ? (3 giờ trước)
- Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng kết thúc xung đột Iran mà không cần mở eo biển Hormuz (4 giờ trước)
- Mặt bằng lãi suất xu hướng tăng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ổn định (7 giờ trước)
- Nắng nóng trái mùa tại Mỹ, cảnh báo chuỗi kỷ lục nhiệt toàn cầu trong những năm tới (8 giờ trước)