Hà Nội đề nghị sớm thi công trở lại đoạn ngầm metro Nhổn-Ga Hà Nội trong tháng 8

UBND TP Hà Nội đã thống nhất thanh toán tạm ứng cho nhà thầu khiếu nại về chậm trễ dự án metro Nhổn-Ga Hà Nội và yêu cầu nhà thầu sớm quay trở lại thi công đoạn ngầm trong tháng 8/2022.

Trong báo cáo mới nhất về tình hình triển khai dự án metro Nhổn-Ga Hà Nội, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, tiến độ thực hiện đoạn ngầm dự án (4km tuyến hầm và 4 ga ngầm), quá trình triển khai GPMB và di dời hạ tầng kỹ thuật phục vụ thi công gặp rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, quá trình thi công 4km ngầm đã có 50 tòa nhà bị ảnh hưởng do có móng xung đột với ống hầm, cần phải phá dỡ 7 nhà và tạm cư 43 nhà. Trong khi đó, khung chính sách và quy trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho các tòa nhà này còn nhiều vướng mắc về thủ tục dẫn đến chậm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu từ 1 - 6 năm.

UBND TP đang quyết tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm các tồn tại về GPMB trước ngày 30/9/2022.

Đề cập đến tiến trình làm việc với liên danh nhà thầu Huyndai (Hàn Quốc) - Ghella (Italia) đảm nhận thi công gói thầu CP03 đoạn ga ngầm, ông Dương Đức Tuấn cho biết, việc thương thảo ký kết các phụ lục hợp đồng với nhà thầu cũng hết sức khó khăn.

Hà Nội đề nghị sớm thi công trở lại đoạn ngầm metro Nhổn-Ga Hà Nội trong tháng 8 ảnh 1

Đoạn ngầm dự án metro Nhổn-Ga Hà Nội đã bị tạm dừng hơn 1 năm qua

Ngân Tuyền / anninhthudo.vn