Do quá tải lượng người dồn về các điểm cấp phát thẻ xe buýt để đăng ký được miễn, giảm khi đi xe buýt, nên tạm thời, đối với người cao tuổi, khi đi xe buýt tạm thời chỉ cần trình chứng minh nhân dân.

Để tạm thời gỡ vướng, Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội vừa đề nghị các đơn vị vận hành xe buýt cũng như các Trung tâm phát hành thẻ vé, đối với đối tượng là người cao tuổi, khi đi xe buýt chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân thì sẽ được miễn phí.

Cụ thể, từ nay đến 31/10/2019, người cao tuổi đi xe buýt chỉ xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước sẽ được miễn phí.

ha noi de duoc mien phi ve xe buyt nguoi cao tuoi chi can trinh chung minh thu nhan dan

Người cao tuổi tạm thời chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân để đi xe buýt miễn phí

Sở dĩ phải xử lý tình huống như vậy bởi theo Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, trong thời gian từ cuối tháng 8 đến nay, kể từ khi chính thức công bố việc miễn phí đi xe buýt cho một số đối tượng, thì hàng ngày, tại các Trung tâm phát hành thẻ vé xe buýt số người đổ về liên tục đông đúc, xếp hàng dài.

Tính đến ngày 5/9, đơn vị tiếp nhận hơn 100.000 lượt người dân đến đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí.

Để khắc phục tình trạng quá tải, Trung tâm đưa ra giải pháp: Người dân chỉ cần có giấy hẹn ngày đến nhận thẻ xe buýt miễn phí của các địa điểm làm thẻ và giấy tờ tùy thân có thể đi xe buýt miễn phí.

Tuy nhiên, từ ngày 10/9, chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân.

Trước đó, UBND TP Hà Nội triển khai làm thẻ xe buýt miễn phí cho một số đối tượng thuộc diện ưu tiên theo Nghị quyết số 7//2019 của HĐND TP Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách khối lượng lớn trên địa bàn thành phố. Các đối tượng được ưu tiên cấp thẻ gồm, người cao tuổi (trên 60 tuổi), người có công, người khuyết tật, nhân khẩu thuộc hộ nghèo.

Thông tin này đã tác động mạnh mẽ tới hầu hết các đối tượng thuộc diện ưu tiên, nên các điểm cấp phát thẻ vé xe buýt luôn trong tình trạng quá tải.

Dù Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đã tung hết nhân lực cũng như tạo điều kiện tối đa cho người đến đăng ký nhưng cũng không thể xử lý kịp.

ha noi de duoc mien phi ve xe buyt nguoi cao tuoi chi can trinh chung minh thu nhan dan

TP HCM giải ngân gần 500 tỷ đồng trợ giá xe buýt

8 tháng đầu năm có 12 doanh nghiệp và hợp tác xã vận tải hành khách công cộng nhận tiền trợ giá xe buýt.

ha noi de duoc mien phi ve xe buyt nguoi cao tuoi chi can trinh chung minh thu nhan dan

Xe buýt Hà Nội khó tăng thị phần vì cạnh tranh của xe công nghệ

Hà Nội đặt mục tiêu thị phần vận tải của xe buýt là 20% vào năm 2020, song hiện mới đạt 12% vì "xe công ...

ha noi de duoc mien phi ve xe buyt nguoi cao tuoi chi can trinh chung minh thu nhan dan

Quảng Ninh khai trương tuyến buýt hai tầng đầu tiên

Với lộ trình 53 km, xe buýt hai tầng thoáng nóc đi qua nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Hạ Long.

https://anninhthudo.vn/oto-xe-may/ha-noi-de-duoc-mien-phi-ve-xe-buyt-nguoi-cao-tuoi-chi-can-trinh-chung-minh-thu-nhan-dan/824911.antd

anninhthudo.vn