Xã hội
07/03/2020 06:25Hà Nội có ca nhiễm nCoV đầu tiên
Ca nhiễm nCoV đầu tiên của Hà Nội là N.H.N, 26 tuổi, trú tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.
Theo tiền sử dịch tễ, N. tới London, Anh ngày 15/2, sau đó sang Milan, tỉnh Lombardy, Italy. Thời điểm này tỉnh Lombardy chưa ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát.
Ngày 20/2, cô quay trở lại London, 5 ngày sau từ London sang Paris (Pháp) du lịch một ngày và gặp chị gái ở đây. Ngày 29/2, cô có biểu hiện ho, nhưng không đi khám.
Đến ngày 1/3, N. xuất hiện thêm đau mỏi người, không rõ sốt. N. về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines, xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3.
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, cô được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình.
![]() |
| Cơ quan chức năng phong tỏa phố Trúc Bạch |
Từ khi về nước, N. đã chủ động tự cách ly tại phòng riêng, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình. Trong ngày 2/3, cô có sốt nhẹ, ho nhiều. Ngày 5/3, N. vào Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc khám, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.
Tài xế và 5 người giúp việc của gia đình bệnh nhân, cũng được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới. 17 y bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp xúc với bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Các thành viên phi hành đoàn chuyến bay VN0054 cũng được cách ly.
Khu vực xung quanh nhà bệnh nhân ở phố Trúc Bạch được cơ quan y tế địa phương phun thuốc khử khuẩn. Toàn bộ nhà, hộ dân, cá nhân sống ở khu vực lân cận nhà bệnh nhân sẽ được cách ly tại chỗ. Hiện chưa rõ số dân phải cách ly tại khu vực này.
Như vậy là sau 22 ngày không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, Việt Nam đã có ca lây nhiễm thứ 17.
| Hà Nội họp báo khẩn, phố Châu Long bị chắn đường
Tối nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội triệu tập cuộc họp khẩn cấp đêm để thông tin về sự việc liên ... |
| Học sinh THPT Hà Nội đi học từ ngày 9/3
Học sinh mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ thêm một tuần đến hết 15/3, theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức ... |
- Quyết định táo bạo của thành viên nhóm nhạc Việt có MV trăm triệu view (1 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam mở màn ASEAN Cup 2026: Ba điểm là mệnh lệnh (1 giờ trước)
- Chủ nhân HCV Olympic Toán quốc tế: Tự học không quá 2 tiếng liên tục, ngủ đủ giấc (1 giờ trước)
- Căng thẳng Trung Đông leo thang, giá dầu vượt 100 USD/thùng (2 giờ trước)
- ECB công bố mẫu thiết kế tiền euro mới, lần đầu thay đổi toàn diện sau hơn 20 năm (2 giờ trước)
- Lamine Yamal: Lời Messi đáng giá như chức vô địch World Cup (2 giờ trước)
- 'Ông lớn' SJC kinh doanh ra sao? (3 giờ trước)
- HLV Indonesia: Tuyển Việt Nam là đối thủ cực khó chơi (3 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo đòn tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào Iran (3 giờ trước)
- Mỹ áp thuế quan mới với 60 đối tác thương mại (3 giờ trước)
