Sau gần hai tháng đóng cửa để tránh lây lan dịch bệnh, các dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường ở thủ đô được mở cửa từ 0h ngày 23/3.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 22/3, ông Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND thành phố, đề nghị các địa phương giám sát chặt chẽ theo đúng quy định khi mở lại các dịch vụ nêu trên; trường hợp phát hiện cơ cở thực hiện không nghiêm túc thì đóng cửa.

Theo ông Dũng, các chương trình tổ chức gặp mặt đông người của Sở, ngành thành phố được phép tổ chức, nhưng phải chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.

3026 chu xua n du ng 6006 1616404243
Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch. Ảnh: Tùng Nguyên.

Phó chủ tịch thành phố Hà Nội cho rằng, việc nới lỏng biện pháp phòng dịch trên địa bàn thành phố là cần thiết, nhưng muốn được bền vững và lâu dài thì phải đề cao cảnh giác, thực hiện đầy đủ quy định liên quan.

Với việc cho phép quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động, Hà Nội đã mở cửa lại toàn bộ các dịch vụ đã tạm dừng trước đó; riêng việc bán cà phê, trà đá và quán ăn ở vỉa hè là dịch vụ tự phát, chưa được thành phố cho phép.

Tính đến chiều 22/3, Hà Nội đã qua 35 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng (từ ngày 16/2 đến nay).

Võ Hải

Hàng loạt cửa hàng khắp Hà Nội vẫn đóng cửa im ỉm, Hàng loạt cửa hàng khắp Hà Nội vẫn đóng cửa im ỉm, "đắp chiếu" chờ khách thuê

Hàng loạt cửa hàng, mặt bằng ở Hà Nội vẫn treo biển cho thuê, sang nhượng chờ chủ nhân mới dù đại dịch COVID-19 cơ ...

Hà Nội cho quán game, Internet hoạt động trở lại Hà Nội cho quán game, Internet hoạt động trở lại

Từ 0h ngày 16/3, TP Hà Nội cho phép quán game, Internet mở cửa trở lại, nhưng tiếp tục dừng hoạt động quán karaoke, bar, ...

https://vnexpress.net/ha-noi-cho-quan-bar-karaoke-vu-truong-mo-cua-lai-4252214.html

vnexpress.net

Từ Khóa: