Đêm 25 và sáng 26/2, Hà Nội đón 174 người Việt Nam trở về từ Daegu, Hàn Quốc, sau đó đưa về khu cách ly tập trung ở thị xã Sơn Tây.

Thông tin từ Bộ tư lệnh Quân khu thủ đô, đêm qua đơn vị đón 102 người, hôm nay thêm 72 người. Do Daegu là tâm dịch Covid-19 của Hàn Quốc nên tất cả những người trở về được kiểm tra sức khỏe, cách ly tập trung tại một trường quân sự ở Sơn Tây.

ha noi cach ly hon 170 nguoi tro ve tu daegu
Bộ Tư lệnh quân khu thủ đô chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung người đi từ vùng có dịch về Việt Nam. Ảnh: Dũng Nguyễn.

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 12h30 ngày 26/2, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV. Hiện ba trường hợp nghi nhiễm được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Số người phải cách ly tập trung tại Bệnh viện công an thành phố và trường quân sự tại Sơn Tây khoảng 250. Ngoài ra, gần 350 người tiếp tục được giám sát y tế do tiếp xúc gần với người nghi mắc bệnh hoặc đến từ vùng có dịch.

ha noi cach ly hon 170 nguoi tro ve tu daegu
Phun thuốc khử trùng tại khu cách ly của Bộ Tư lệnh quân khu thủ đô. Ảnh: Dũng Nguyễn.

Trước đó, Bộ Tư lệnh thủ đô đã chuẩn bị sẵn sàng địa điểm, cơ sở vật chất để tổ chức cách ly nếu dịch lan rộng. Đơn vị này đã tổ chức khảo sát và chọn hai địa điểm để lập bệnh viện dã chiến là thị trấn Xuân Mai và thị xã Sơn Tây. Quy mô mỗi bệnh viện 150 giường bệnh, với 120 cán bộ, nhân viên. Cơ sở hạ tầng có thể tận dụng tại địa điểm lập bệnh viện hoặc dựng nhà bạt tùy theo tình huống cụ thể.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã khảo sát và dự kiến đề xuất thành phố trưng dụng một cơ sở dân sự (Trường Đại học Thành đô tại Hoài Đức) rộng 9,7 ha, có thể lập 500-700 giường bệnh, đảm bảo khu hậu cần cho hoạt động của bệnh viện dã chiến. Trường hợp diễn biến dịch bùng phát mạnh, thành phố sẽ tiếp tục lập bệnh viện dã chiến 1.000 giường tại huyện Mê Linh.

Hàn Quốc hôm nay công bố thêm 169 trường hợp dương tính nCoV, đưa tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.146, cao thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Khoảng 80% ca nhiễm được xác nhận đến từ hai cụm dịch là chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa tại thành phố Daegu và Bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang.

ha noi cach ly hon 170 nguoi tro ve tu daegu
 

Võ Hải

ha noi cach ly hon 170 nguoi tro ve tu daegu Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh về từ Daegu

5 sinh viên từ vùng dịch Deagu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Cam Ranh ngày 25/2 được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt ...

ha noi cach ly hon 170 nguoi tro ve tu daegu Tối nay (25/2), khách Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ được đưa về nước

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa cho biết, tối nay (25/2) thành phố sẽ bố trí đưa các ...

ha noi cach ly hon 170 nguoi tro ve tu daegu Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu

80 hành khách từ TP Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng được cách ly 14 ngày, giới chức y tế phát hiện một người bị ...

ha noi cach ly hon 170 nguoi tro ve tu daegu Tĩnh lặng bao trùm tâm dịch Daegu

Sáng chủ nhật, Kim Tae-woo ngồi trong cửa hàng tiện lợi của mình ở ga tàu phía đông Daegu, đếm số khách hàng lác đác ...

https://vnexpress.net/thoi-su/ha-noi-cach-ly-hon-170-nguoi-tro-ve-tu-daegu-4060590.html

vnexpress.net