Thế giới 24h
08/05/2019 22:34Guatemala: Tù nhân say xỉn nổ súng, ít nhất 7 người thiệt mạng
Khoảng 1.500 binh sĩ, cảnh sát đã được triển khai và an ninh nhà tù đã được vãn hồi – ông Carlos Morales, phát ngôn viên hệ thống nhà tù Guatemala, cho biết.
"Lực lượng an ninh đã tiến vào nhà tù và giành lại quyền kiểm soát. Về thương vong, đã có 7 người thiệt mạng. Đây chỉ là số liệu sơ bộ" – ông Morales nói.
Trong khi đó, phát ngôn viên lực lượng cứu hỏa tự nguyện, ông Mario Cruz, khẳng định có 8 người thiệt mạng và 17 người bị thương. "Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đưa 7 thi thể ra ngoài" – ông Cruz chia sẻ.
![]() |
Lực lượng an ninh bên ngoài nhà tù Pavon ở ngoại ô TP Guatemala – Guatemal, nơi xảy ra nổ súng làm ít nhất 24 người thương vong. Ảnh: Reuters
Ông Camilo Gilberto Morales, giám đốc hệ thống nhà tù Guatemala, cho biết nổ súng và bạo loạn dường như bắt nguồn từ một cuộc xung đột giữa 2 tù nhân.
"Theo thông tin sơ bộ, vụ việc xảy ra sau khi một tù nhân bị nghi là say xỉn, nổ súng vào một tù nhân khác" – ông Morales nói.
Bộ Nội vụ Guatemala trong một tuyên bố cho biết giới chức vẫn đang thu thập thông tin..
Nhà tù Pavon, cách thủ đô của Guatemala khoảng 16 km, hiện giam giữ hơn 4.100 tù nhân trong khi sức chứa cho phép chỉ là 900 người. Một vụ bạo loạn tương tự từng xảy ra vào năm 2016, khiến 14 người thiệt mạng.
Ở một diễn biến khác, một vụ nổ súng tại Trường Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán (STEM) ở ngoại ô TP Denver – Mỹ đã khiến 8 học sinh bị thương, trong đó có nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Reuters trích dẫn cảnh sát trưởng hạt Douglas, ông Tony Spurlock, cho biết vụ nổ súng xảy ra vào hôm 7-5 và nghi phạm, được xác định là 2 học sinh của trường, đã bị bắt giữ.
![]() |
Vụ nổ súng tại Trường STEM ở ngoại ô TP Denver – Mỹ, hôm 7-5 đã khiến 8 người bị thương. Ảnh: The Caberra Times
| Nổ súng tại trường học Mỹ, một học sinh thiệt mạng, nhiều người bị thương
Nhân viên nhà trường gọi cho chính quyền sau khi vụ nổ súng xảy ra và hai nghi phạm đã bị bắt. |
| Nổ súng tại trường học Mỹ, ít nhất 8 người bị thương
Nhân viên nhà trường gọi cho chính quyền sau khi vụ nổ súng xảy ra và hai nghi phạm đã bị bắt. |
Cao Lực (Theo Reuters, AP)
- Sắc vóc gợi cảm của ‘người đẹp nhất thế giới năm 2026’ (22/04/26 22:19)
- Đời bạc mệnh của mỹ nhân đầu tiên đóng Đường Tăng trong 'Tây du ký' (22/04/26 21:59)
- Người đẹp duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 16 tuổi là ai? (22/04/26 20:49)
- Xe tải đâm ô tô đầu kéo làm 1 người tử vong: Cục CSGT phát cảnh báo khẩn (22/04/26 20:23)
- Thủ tướng yêu cầu 100% cán bộ, công chức dùng nền tảng số phục vụ công việc (22/04/26 20:16)
- Đề xuất sân bay giảm 15 - 20% giá dịch vụ hàng không (22/04/26 20:14)
- Iran tấn công, chặn bắt tàu ở eo biển Hormuz (22/04/26 20:12)
- Ai đang 'hưởng lợi' trong xung đột Mỹ-Iran? (22/04/26 19:46)
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (22/04/26 16:54)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (22/04/26 15:24)

