Người dân trên hòn đảo tư nhân của tỷ phú Epstein từng chứng kiến sự xuất hiện của nhiều cô gái rất trẻ, nhưng không dám lên tiếng.
goc toi tren dao au dam cua ty phu my

Dinh thự của tỷ phú Epstein trên đảo Little St. James ở biển Caribe, Mỹ ngày 9/7. Ảnh: AP.

"Mọi người xung quanh đều gọi đây là đảo ấu dâm. Nó là góc tối của chúng tôi", Kevin Goodrich, một người lái tàu ở St. Thomas, nói về đảo Little St. James nằm trong quần đảo Virgin thuộc Mỹ.

Đảo Little St. James có diện tích hơn 3.500 m2, nằm cách St. Thomas khoảng 1,6 km về phía đông nam và được tỷ phú Jeffrey Epstein, 66 tuổi, mua đứt từ hơn hai thập kỷ trước. Hòn đảo tư nhân với một dinh thự lớn này chỉ là một phần trong khối tài sản khổng lồ của tỷ phú Mỹ, cùng với các biệt thự sang trọng ở Manhattan, New York và Palm Beach, Florida.

"Ông ấy không được chào đón nồng nhiệt ở đây", Spencer Consolvo, một người dân bản địa, nói. "Dân đảo cho rằng ông ta quá giàu có nên không cần tuân thủ luật pháp".

Epstein sau đó còn mua luôn đảo Great St. James ở gần đó và thuê một số người trên đảo tới làm việc cho mình. Những người làm thuê trên hòn đảo tư nhân của Epstein phải ký cam kết bảo mật thông tin, song có người kể rằng họ tận mắt được thấy nhiều cô gái trẻ, dường như mới tuổi vị thành niên, trong dinh thự của Epstein.

"Khi ông ta có mặt trên đảo, mọi người chỉ biết cúi đầu làm việc của mình", Goodrich nói. Đổi lại, Epstein tặng họ quà, máy móc cũ hay gỗ thừa cho công nhân làm việc trong dinh thự trên đảo.

Tỷ phú Epstein hôm 8/7 bị các công tố viên liên bang ở New York truy tố tội danh "điều hành một mạng lưới lớn" mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt nhiều năm. Các đặc vụ Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tối 6/7 bắt Epstein tại sân bay Teterboro, bang New Jersey, Mỹ sau khi ông này trở về từ Pháp bằng máy bay riêng. Tỷ phú Mỹ đối mặt án tù lên tới 45 năm nếu bị kết tội.

goc toi tren dao au dam cua ty phu my

Tỷ phú Mỹ Jeffrey Epstein. Ảnh: New York Post.

Theo cáo trạng, Epstein đã dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên, trong đó có những em chỉ mới 14 tuổi, đến thăm các biệt thự của ông ta trong khoảng thời gian 2002-2005, rồi trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người để lạm dụng tình dục họ.

Cáo trạng của các công tố viên New York cho hay Epstein biết rõ các nạn nhân của mình dưới 18 tuổi, nhưng vẫn yêu cầu họ "massage khỏa thân" trước khi lạm dụng tình dục. Bị cáo còn trả thêm tiền cho các nạn nhân để tìm kiếm, dụ dỗ thêm các cô gái khác cùng độ tuổi vào đường dây. Một số nhân viên và cộng sự của Epstein bị cáo buộc tội đồng lõa khi giúp ông ta sắp xếp những cuộc gặp với các cô gái tại biệt thự Manhattan và Palm Beach.

Xuất hiện tại tòa án New York ngày 8/7, Epstein không nhận tội, khẳng định các cô gái đều từ 18 tuổi trở lên và các cuộc gặp gỡ là đồng thuận.

goc toi tren dao au dam cua ty phu my Cô gái cáo buộc bị tỷ phú Mỹ cưỡng hiếp năm 15 tuổi

Jennifer Araoz kể rằng cô bị tỷ phú Jeffrey Epstein cưỡng hiếp sau một năm được ông này trả tiền để phục vụ mát-xa tại ...

goc toi tren dao au dam cua ty phu my Vụ tỷ phú Mỹ ấu dâm: Tới cổng trường dụ nữ sinh về nhà cưỡng hiếp

"Tôi kinh hãi và yêu cầu ông ta dừng lại, hãy dừng lại". Thêm nạn nhân lên tiếng cáo buộc bị tỷ phú Epstein cưỡng ...

Mai Lâm (Theo New York Post)

https://vnexpress.net/the-gioi/goc-toi-tren-dao-au-dam-cua-ty-phu-my-3950934.html

https://vnexpress.net