Thế giới 24h
28/05/2018 00:41Giữa \"nước sôi lửa bỏng\", Triều Tiên lại nổi đóa với Mỹ
![]() |
| Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty |
Tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao Động Triều Tiên bình luận rằng kênh truyền hình Fox News, CBS và CNN "trơ tráo đưa tin rác rưởi rằng nếu Triều Tiên đáp ứng yêu cầu của Mỹ thì có thể nhận được viện trợ kinh tế phi chính phủ quy mô lớn".
"Đây là điều vô nghĩa của một nền báo chí tồi tệ" - KCNA viết. "Báo chí Mỹ đang dẫn dắt dư luận rằng Triều Tiên đến bàn đàm phán cùng Mỹ với hy vọng nhận được viện trợ kinh tế. Chúng tôi không thể không làm rõ sự thật. Chính Mỹ mới là người đề nghị trước về đàm phán với Triều Tiên" - KCNA viết.
"Nói về viện trợ kinh tế, Triều Tiên chưa bao giờ mong đợi" - bản tin nhấn mạnh.
KCNA cũng nói rằng "sự thay đổi đáng kể khiến thế giới phải giật mình trong quan hệ Mỹ-Triều là hoàn toàn nhờ vào những nỗ lực của Bình Nhưỡng vì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và thế giới.
Bài viết của KCNA xuất hiện trong bối cảnh đang có những nỗ lực ngoại giao cấp tập nhằm cứu vãn cuộc thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un kể từ khi ông Donald Trump tuyên bố hủy, nhưng sau đó lại nói cuộc gặp có thể diễn ra như kế hoạch.
Ngày 26.5, ông Kim Jong-un lần thứ 2 có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm.
Ngày 27.5, trong buổi họp báo về kết quả cuộc gặp, ông Moon Jae-in cho biết "Chủ tịch Kim Jong-un dường như lo ngại liệu Mỹ có thực sự chấm dứt thù địch với Triều Tiên và đảm bảo an ninh cho chính quyền Bình Nhưỡng để đổi lấy phi hạt nhân hóa hay không".
|
'Bàn tay' Trung, Hàn trong sóng gió cuộc gặp Mỹ - Triều Một nước được xem là có công, một nước bị quy đã "giật dây" khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều nằm giữa lằn ... |
|
Tổng thống Hàn Quốc và lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ gặp mặt ãnh đạo Hàn - Triều có cuộc gặp tại Khu Phi quân sự sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố hủy bỏ hội nghị thượng ... |
- Kinh tế Việt Nam chống chịu vững vàng, dự báo tăng trưởng 7,2% năm 2026 (18:03)
- TP.HCM nắng như đổ lửa, chuyên gia dự báo sắp có mưa chuyển mùa (32 phút trước)
- Mức dự trữ xăng dầu đã tăng từ 15 lên khoảng 26 ngày (54 phút trước)
- Bộ GD&ĐT thông tin nhiều điểm mới ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (1 giờ trước)
- Iran sẽ tạo điều kiện cho tàu thuyền quốc gia thân thiện qua eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Link web đen trong sách lớp 3: Cú click vào khoảng trống kiểm duyệt (1 giờ trước)
- Giá tô phở tăng 10.000 đồng, chủ quán lời thêm hay chỉ ‘gồng lỗ’? (1 giờ trước)
- Bộ trưởng Y tế lý giải việc Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 chưa hoạt động (2 giờ trước)
- VinaCapital, Dragon Capital, KIM… loạt quỹ lớn ký hợp đồng đặt mua cổ phần phát hành riêng lẻ SHB (2 giờ trước)
- 3 dấu hiệu cảnh báo cao huyết áp mà bạn dễ bỏ qua (2 giờ trước)
