Giảm tiếp 2 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng thấp nhất 1 tháng

Sáng nay, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 85 triệu đồng/lượng, thấp nhất 1 tháng qua.

Lúc 9h20 sáng 1/6, giá vàng miếng tại SJC ở mức 82 - 85 triệu đồng/lượng, giảm 2 triệu đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua - bán so với thời điểm chưa mở cửa giao dịch.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 81,95 - 84,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 1,55 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng nay.

Trong khi giá vàng miếng giảm mạnh thì giá vàng nhẫn không biến động nhiều. Hiện giá vàng nhẫn tròn 9999 tại Doji được niêm yết ở mức 71,15 - 75,75 triệu đồng/lượng (mua - bán). Còn SJC niêm yết giá vàng nhẫn từ 1-5 chỉ ở mức 74,2 - 75,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước sáng 1/6 giảm 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng trong nước sáng 1/6 giảm 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng bắt đầu giảm mạnh từ 30/5 và hiện xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng qua. So với mức 90 triệu đồng/lượng từ trước khi điều chỉnh, giá vàng đã giảm 5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm sâu sau khi NHNN thông báo sẽ bán vàng miếng cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước để bán trực tiếp cho người dân từ ngày 3/6.

 

Giới chuyên gia kỳ vọng nỗ lực lần này của NHNN sẽ đạt được mục tiêu bình ổn giá vàng trong nước và hạ thấp chênh lệch của giá vàng trong nước với giá vàng thế giới, đưa giá vàng trong nước về mức gần nhất với giá vàng thế giới.

Một nguyên nhân nữa khiến giá vàng miếng trong nước giảm sâu là do giá thế giới sáng nay lao dốc. Hiện giá đang được giao dịch trên sàn vàng thế giới Kitco ở mức 2.327 USD/ounce, giảm khoảng 17 USD so với hôm qua.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, thị trường vàng đã đón nhận báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, dữ liệu được chờ đợi nhất trong tuần.

Mặc dù lạm phát tăng phù hợp với kỳ vọng, làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất trong năm nay, nhưng giá vàng thế giới vẫn giảm.

Theo nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong, sự rút lui của vàng cho thấy sự cạn kiệt trong ngắn hạn của kim loại quý này sau đợt phục hồi đáng chú ý trong năm nay.

Mới đây nhất, Chủ tịch Fed chi nhánh Dallas Lorie Logan cho biết, bà tin lạm phát vẫn đang hướng tới mục tiêu 2%, nhưng lưu ý rằng còn quá sớm để xem xét việc cắt giảm lãi suất.

Vàng vẫn đang bị đè nặng bởi lập trường lãi suất tích cực của Fed nhưng các chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan với kim loại quý này trong tương lai. 

CÔNG HIẾU / VTC News