Xã hội
19/04/2022 15:30Giảm số học sinh trái tuyến, tránh quá tải tuyển sinh đầu cấp
Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học tổ chức tuyển sinh đúng quy chế, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan, hướng dẫn tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng, công khai tạo thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh. Các đơn vị điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn, phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở các trường.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh/lớp; tăng số học sinh được học 2 buổi/ngày.
Các trường tuyệt đối không được vận động, quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh. Các trường mầm non, tiểu học và THCS phối hợp với UBND các phường, xã, thị trấn tổ chức điều tra số trẻ ở từng độ tuổi đi học trên địa bàn được phân công, đảm bảo số liệu chính xác phục vụ cho phân tuyến tuyển sinh.
Đối với các khu đô thị mới chưa có trường, các phòng GD&ĐT báo cáo UBND quận, huyện, thị xã có biện pháp giải quyết chỗ học cho học sinh và thúc đẩy việc xây thêm trường mới theo quy hoạch mạng lưới trường học trên địa bàn. Đồng thời quan tâm tới con của các hộ dân thuộc diện tái định cư do giải phóng mặt bằng, con của công nhân tại các khu công nghiệp; tạo điều kiện cho học sinh dân tộc thiểu số, con các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vào các trường công lập.
https://cand.com.vn/giao-duc/giam-so-hoc-sinh-trai-tuyen-tranh-qua-tai-tuyen-sinh-dau-cap-i650733/
- Những cuộc xung đột đang viết lại luật lệ giao chiến hiện đại (17:21)
- Tuyển Việt Nam: HLV Kim Sang Sik và những tín hiệu vui (17:02)
- Hà Nội triển khai kiểm định khí thải xe máy từ 1-7-2027 (59 phút trước)
- Bảo vệ trẻ em trên mạng: Cấm đoán hay trao quyền? (1 giờ trước)
- Tín hiệu từ Mỹ làm gia tăng bất ổn hoạt động vận chuyển đường thủy ở eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Singapore có thể trở thành nền kinh tế châu Á đầu tiên siết chính sách sau cú sốc Trung Đông (1 giờ trước)
- Dự án nhiệt hạch trở thành ngoại lệ hợp tác hiếm hoi giữa Nga và châu Âu (2 giờ trước)
- Vở bài tập Tin học lớp 3 chứa nội dung web đen: Chuyên gia an ninh mạng nói gì? (2 giờ trước)
- Khủng hoảng nhiên liệu, nhu cầu xe điện tăng vọt ở châu Âu (2 giờ trước)
- Ông Trump cân nhắc tấn công hạn chế vào Iran, hiện vẫn duy trì ngừng bắn (2 giờ trước)