Thể thao
10/02/2023 20:37Giám đốc, thủ môn mất tích ở trận động đất, CLB Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi giải VĐQG
Chủ tịch Liên đoàn các CLB Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ali Koc cho biết CLB Hatayspor đã rút khỏi giải Super Lig sau trận động đất kinh hoàng xảy ra ở nước này trong tuần qua.
Theo hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, Giám đốc thể thao của CLB Hatayspor là Taner Savut vẫn đang mất tích hoặc còn nằm dưới đống đổ nát.

CLB Hatayspor rút khỏi giải Super Lig.
"CLB Hatayspor đã gửi thư thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ không chơi các trận đấu của mùa giải này. Nếu Gaziantep FK cũng muốn rút khỏi giải đấu, chúng tôi dự định tiếp tục với 17 đội, với điều kiện là quyền (dự giải) của hai CLB này vẫn còn nguyên vẹn", ông Koc cho biết trong cuộc họp báo cùng với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) Mehmet Buyukeksi.
Tỉnh Gaziantep nằm gần tâm chấn của trận động đất và bị ảnh hưởng nặng nề. CLB Hatayspor đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng các giải đấu hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ trong khi Gaziantep đứng thứ 10. Giải vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig) chưa thể trở lại thời điểm này. Dự kiến bóng đá chỉ có thể được nối lại ở Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 3/3 tới.
Tính đến ngày 9/2, số người chết vì trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt qua con số 19.000. Trong đó, TFF xác nhận một số cầu thủ và HLV đã thiệt mạng.
- Mỹ trừng phạt hàng loạt công ty Trung Quốc, căng thẳng lại leo thang ngay trước chuyến thăm Bắc Kinh của ông Trump? (2 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, UAE tại vòng chung kết Asian Cup 2027 (2 giờ trước)
- VN-Index vượt đỉnh, nhà đầu tư nên hành động thế nào? (2 giờ trước)
- Vì sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5? (3 giờ trước)
- Xe đầu kéo va chạm xe máy ở Lào Cai, 2 người tử vong (3 giờ trước)
- ‘Nở rộ’ xét nghiệm tại nhà, chuyên gia khuyến cáo gì? (3 giờ trước)
- Truyền thông Iran kêu gọi thu phí đối với các tuyến cáp internet ngầm ở Hormuz (4 giờ trước)
- Xe tăng T-54B xuất hiện trong đêm nhạc 20.000 khán giả tại Mỹ Đình (4 giờ trước)
- Tân Thủ tướng Hungary cam kết chống tham nhũng và khôi phục quan hệ với EU (4 giờ trước)
- Nhiều nước điều máy bay sơ tán công dân khỏi du thuyền có dịch virus Hanta (5 giờ trước)