Giám đốc Sở VHTTDL Phú Thọ: Chưa đội bóng nào chê sân tập SEA Games 31

Ban tổ chức địa phương chưa ghi nhận ý kiến phàn nà về chất lượng sân tập từ các đội tuyển bóng đá thi đấu ở bảng A SEA Games 31.

Trước những thông tin về việc các đội khách của bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 chê chất lượng sân tập, ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ - khẳng định ban tổ chức địa phương luôn cởi mở tiếp nhận mọi ý kiến để khắc phục kịp thời những thiếu sót.

Về vấn đề cơ sở vật chất kỹ thuật, các đội bóng chưa có phàn nàn trực tiếp lần nào. Ban tổ chức mới ghi nhận thông tin qua truyền thông và mạng xã hội.

"Chúng tôi luôn lắng nghe phản hồi từ các bên để điều chỉnh, khắc phục trong khả năng. Yêu cầu của ban tổ chức thế nào, chúng tôi đều cố gắng đáp ứng tốt nhất", ông Nguyễn Đắc Thủy cho biết.

"Các đội không phàn nàn bất kỳ vấn đề gì với ban tổ chức. Trong các buổi họp kỹ thuật, chúng tôi cũng không thấy có ý kiến gì. Chúng tôi tiếp thu toàn bộ các ý kiến từ liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và các đội bóng về vấn đề sân tập để đáp ứng nhiều nhất có thể".

Giám đốc Sở VHTTDL Phú Thọ: Chưa đội bóng nào chê sân tập SEA Games 31 - 1

Đội U23 Indonesia tập ở sân của doanh nghiệp địa phương.

 

Trong thời gian ở Phú Thọ thi đấu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31, các đội khách U23 Indonesia, U23 Myanmar, U23 Philippines và U23 Timor Leste được bố trí tập ở sân vận động huyện Tam Nông và sân của một doanh nghiệp địa phương. Các địa điểm này cách sân thi đấu chính khoảng 20 km.

Trong buổi họp báo sáng nay (5/5), các HLV của 4 đội khách cũng không nêu ý kiến gì về sân tập. HLV trưởng của U23 Philippines - đội tập tại sân vận động huyện Tam Nông - khẳng định không có vấn đề gì về sân tập, cả chất lượng mặt cỏ lẫn điều kiện cơ sở vật chất.

Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ cho biết ban tổ chức địa phương luôn chủ động trao đổi, phối hợp với các bên liên quan để tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các đội bóng. 

"So với các sân thi đấu thì chất lượng của sân tập chưa bằng. Trong buổi họp với LĐBĐ châu Á, chúng tôi đã trao đổi rất chủ động, rằng ban tổ chức địa phương đã chuẩn bị điều kiện phục vụ các đội bóng vô tư, cởi mở từ khâu đón tiếp, an ninh. Về phía kỹ thuật, AFC cũng không đặt vấn đề gì cả mà chính chúng tôi đã chủ động trình bày. Họ hài lòng và không phàn nàn thêm điều gì", ông Nguyễn Đắc Thủy nói.

"Chúng tôi thấy tinh thần các đội bạn khi làm quen sân tập, sân đấu đều thoải mái vui vẻ. Chúng tôi chưa nghe thấy bất kỳ phản ánh trực tiếp nào từ các đội tuyển từ khi đặt chân đến đây. 

Cần hiểu rằng các sân này ở địa phương. Ở đó không có CLB chuyên nghiệp mà chỉ phục vụ bóng đá phong trào. Chúng tôi cải tạo lại phòng thay đồ, phòng vệ sinh, mặt cỏ và các thiết bị liên quan để đảm bảo phục vụ. Đó là các sân xã hội hóa. Doanh nghiệp tự bỏ tiền phục vụ. Về mặt kỹ thuật, LĐBĐ Việt Nam có hướng dẫn chi tiết và chúng tôi thực hiện đầy đủ".

https://vtc.vn/giam-doc-so-vhttdl-phu-tho-chua-doi-bong-nao-che-san-tap-sea-games-31-ar674957.html

Minh Ngọc / VTC News