Thế giới 24h
21/03/2018 16:18Giám đốc an ninh Facebook nghỉ việc sau bê bối rò rỉ thông tin
Theo nguồn tin từ tờ New York Times, công ty phân tích chính trị Cambridge Analytica đã sử dụng dữ liệu bất hợp pháp từ 50 triệu hồ sơ cá nhân trên Facebook mà không có sự cho phép để hỗ trợ ông Donald Trump trong cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016.
Tin tức này đang khiến gã khổng lồ Facebook lao đao trước hàng loạt sức ép. Giám đốc an ninh của trang mạng xã hội này cũng được cho là cũng đã rời Facebook sau vụ bê bối.
|
|
Giám đốc An ninh Alex Stamos |
Tuy nhiên, trên Twitter, Stamos cho biết ông vẫn còn làm việc ở Facebook, dù vai trò của vị giám đốc an ninh này đã thay đổi. Stamos hiện đang tập trung tìm hiểu các rủi ro an ninh mới nổi và an ninh bầu cử.
Stamos vốn là người ủng hộ việc điều tra và công khai hoạt động của giới chính trị Nga trên Facebook, cũng như việc nâng cao trách nhiệm của công ty này trong thế giới công nghệ.
Các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên Facebook nói với tờ New York Times rằng Stamos vốn định rời công ty vào hồi tháng 12, nhưng đã được Facebook thuyết phục ở lại làm việc cho đến tháng 8.
| Thông tin cá nhân người dùng "đẻ" ra tiền cho Facebook
Trên Facebook, dữ liệu người dùng là "sản phẩm", còn nhà quảng cáo là "khách hàng". |
| Vừa mất hàng tỷ USD, Zuckerberg vẫn im lặng trước scandal
Bê bối thu thập thông tin của công ty Cambridge Analytica vừa thổi bay 40 tỷ USD của Facebook và 4,9 tỷ USD của Mark ... |
Kiều Trang (T/h)
- Khoa học lý giải kỹ năng siêu việt của Messi: Chỉ cần 0,04 giây đánh lừa đối thủ (40 phút trước)
- Thủ môn cứu thua kỷ lục, Curacao giành điểm lịch sử ở World Cup (1 giờ trước)
- Ukraine gây sức ép lên Belarus về cáo buộc hỗ trợ Nga (1 giờ trước)
- Danh tính nghi phạm vụ trọng án khiến 4 người chết ở Bắc Ninh (2 giờ trước)
- Tấp nập thi công đường huyết mạch kết nối sân bay Long Thành (2 giờ trước)
- Tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc, xe container và ô tô lao xuống vực (2 giờ trước)
- Ông Trump nói Iran sẽ không thu phí tàu thuyền qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Ngược dòng thắng Bờ Biển Ngà 2-1, Đức chắc suất đi tiếp ở World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Phân quyền để khai thác hiệu quả nguồn lực đất công (2 giờ trước)
- World Cup 2026: Hà Lan đại thắng Thụy Điển, vươn lên dẫn đầu bảng F (2 giờ trước)
