Thế giới 24h
08/12/2018 23:46Giẫm đạp trong câu lạc bộ đêm ở Italy, 6 người chết
![]() |
Lực lượng cứu hộ chăm sóc người bị thương bên ngoài câu lạc bộ. Ảnh: Twitter.
6 người chết và hơn 100 người bị thương, trong đó 10 người rơi vào tình trạng nguy kịch, sau một vụ giẫm đạp xảy ra vào khoảng 1h ngày 8/12 (7h, giờ Hà Nội) tại câu lạc bộ đêm Lanterna Azzurra ở thị trấn Corinaldo, tỉnh Ancona, BBC dẫn thông báo từ nhà chức trách địa phương cho hay.
Theo một số bản tin, hỗn loạn nổ ra sau khi có người bắn đạn hơi cay bên trong câu lạc bộ, lúc bấy giờ đang tổ chức buổi biểu diễn của rapper Sfera Ebbasta, thu hút khoảng 1.000 người tham gia, đa phần đều là người trẻ tuổi.
![]() |
Vị trí thị trấn Corinaldo. Đồ họa: BBC.
"Chúng tôi đang nhảy múa và chờ buổi biểu diễn bắt đầu thì ngửi thấy mùi hăng khó chịu", một người bị thương trong vụ giẫm đạp cho hay. "Chúng tôi chạy ra lối cửa thoát hiểm nhưng chúng bị khóa, bảo vệ yêu cầu chúng tôi quay trở lại".
Những người bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện ở Senigallia và Ancona.
Hồi năm ngoái, một vụ nổ do pháo tại buổi theo dõi truyền hình trực tiếp bóng đá ở thị trấn Turi, Italy, cũng gây ra hỗn loạn dẫn tới giẫm đạp, khiến 1.500 người bị thương.
![]() |
- Ma túy đá ảnh hưởng não bộ thế nào? (15:30)
- Khởi tố loạt 'ông lớn' vi phạm bản quyền: Thị trường nhạc Việt sẽ thay đổi ra sao? (1 giờ trước)
- Vì sao ngành thuế yêu cầu người dân xác thực sinh trắc học trên eTax Mobile? (1 giờ trước)
- Sửa Luật Đất đai: Hàng loạt dự án bất động sản đứng trước cơ hội hồi sinh (1 giờ trước)
- Phê duyệt quy hoạch sân bay quốc tế Vân Đồn, đạt tới 20 triệu khách/năm (2 giờ trước)
- Mỹ điều hai tàu khu trục trang bị laser đến Trung Đông (3 giờ trước)
- Kiệt sức vì ôn thi cùng con (3 giờ trước)
- FIFA quên U17 Việt Nam dự World Cup: VFF đề nghị sửa sai (4 giờ trước)
- FIFA quên U17 Việt Nam dự U17 World Cup 2026, Indonesia bất ngờ có tên (4 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị 4-5 năm tù (4 giờ trước)


