Quốc tế
19/12/2022 17:26Giải cứu hơn 160 người di cư vượt Eo biển Manche
Các quan chức hàng hải khu vực cho biết, một tàu hải quân Pháp đã triển khai cứu hộ đối với 50 người “gặp khó khăn” trên chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển phía Bắc nước này và đưa họ tới cảng Calais. Một tàu hải quân khác cũng đã giải cứu 31 người di cư từ chiếc tàu bị đắm cùng khu vực trên và đưa họ tới cảng Boulogne. Ngoài ra, lực lượng bảo vệ bờ biển đã đưa thêm 45 người vào bờ tại cảng Calais sau khi những người này phát tín hiệu khẩn cấp, trong khi triển khai một thuyền cứu sinh nhằm trợ giúp 40 người khác ở gần đó.

Năm 2022 ghi nhận số lượng kỷ lục người di cư tìm cách vượt eo biển từ Pháp để nhập cư trái phép vào Anh
Trước đó 4 ngày, một vụ đắm thuyền đã xảy ra ngoài khơi cảng Dover, miền Nam nước Anh, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.
Eo biển Manche là một trong những tuyến vận tải đường biển tấp nập nhất thế giới. Trong năm qua, tuyến đường này đã ghi nhận kỷ lục trên 40.000 người di cư tìm cách vượt eo biển từ Pháp sang Anh trên những chiếc thuyền mỏng manh. Các nhà chức trách cảnh báo con số này có thể đạt 60.000 người vào cuối năm 2022.
Tình trạng di cư bất hợp pháp là một thực trạng nhức nhối mà Chính phủ Anh vẫn đang tìm cách giải quyết trong khi London cam kết sẽ siết chặt quản lý các đường biên giới sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Anh đang cố gắng thông qua luật mới để ngăn chặn số lượng kỷ lục người di cư trái phép.
https://www.anninhthudo.vn/giai-cuu-hon-160-nguoi-di-cu-vuot-eo-bien-manche-post526322.antd
- Cao thủ Thái Cực Quyền Trung Quốc hạ loạt võ sĩ karate, lặng lẽ 'quy ẩn giang hồ' (1 giờ trước)
- Vì sao người Nhật không ngủ giường mà trải nệm nằm trên sàn? (1 giờ trước)
- Tìm thấy phim câm 127 năm tuổi: Hình ảnh 'robot' đầu tiên trong lịch sử điện ảnh (2 giờ trước)
- Petrovietnam đảm bảo cung ứng dầu thô trong ngắn hạn trước biến động Trung Đông (2 giờ trước)
- Chuyên cơ của Ronaldo bất ngờ rời Ả Rập Xê Út giữa lúc bom đạn (3 giờ trước)
- Giá vàng tiếp tục giảm mạnh, lùi sát mốc 188 triệu đồng/lượng (3 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán thế giới đảo chiều mạnh vì căng thẳng Trung Đông (3 giờ trước)
- Liên tiếp xảy ra tai nạn trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai, nhiều người thương vong (3 giờ trước)
- Israel hack camera giao thông Iran, nắm hành tung vệ sĩ Lãnh tụ tối cao Khamenei (4 giờ trước)
- Chiến sự ở Trung Đông leo thang, thị trường xăng dầu Việt Nam có bị ảnh hưởng? (5 giờ trước)