Kinh tế 24h
28/10/2023 13:57Giá xăng dầu hôm nay 28/10: Tăng gần 3%
Giá dầu thế giới
Lúc 6h20 ngày 28/10, giá dầu WTI giao dịch ở mức 85,54 USD/thùng, tăng 0,33 USD/thùng so với đầu giờ sáng qua, trong khi đó dầu Brent giao dịch mức 90,48 USD/thùng, tăng 2,55 USD/thùng.
Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu đã tăng khoảng 3% lên mức cao nhất trong một tuần do lo ngại rằng căng thẳng ở Israel và Gaza có thể lan rộng thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn và sẽ có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu thô toàn cầu.
Giá dầu Brent tương lai tăng 2,55 USD, tương đương 2,9%, lên mức 90,48 USD/thùng. Tương tự, giá dầu WTI của Mỹ tăng 2,33 USD, tương đương 2,8%, lên mức 85,54 USD/thùng.
Theo Reuters, phí bảo hiểm của dầu Brent so với dầu WTI đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3, điều này khiến dầu Brent trở nên hấp dẫn hơn, hút các công ty năng lượng đến Mỹ để nhập khẩu dầu WTI.
Tính cả tuần, giá dầu Brent giảm khoảng 2% và dầu WTI giảm khoảng 4%. Giá dầu tuần này ghi nhận tuần giảm sau hai tuần tăng.
Reuters cho biết, trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, giá dầu biến động không ngừng, Đầu phiên, giá bật tăng hơn 2 USD. Sau đó, giá nhanh chóng lao dốc khi thị trường tiếp nhận nhiều báo cáo khác nhau về các cuộc đàm phán hòa giải giữa Hamas và Israel do Qatar dẫn đầu, có sự phối hợp của Mỹ.

Giá xăng dầu hôm nay tăng gần 3%.
Giá xăng dầu trong nước
Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 23/10 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.
Cụ thể, xăng E5 RON92 tăng 458 đồng/lít, không cao hơn 22.365 đồng/lít. Giá xăng RON95 không cao hơn 23.513 đồng/lít, tăng 469 đồng/lít.
Dầu diesel không cao hơn 22.489 đồng/lít, tăng 79 đồng/lít; dầu hỏa không cao hơn 22.753 đồng/lít, tăng 289 đồng/lít; dầu mazut không cao hơn 16.613 đồng/kg, tăng 375 đồng/kg.
Tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 30 lần điều chỉnh, trong đó có 17 lần tăng, 9 lần giảm và 4 lần giữ nguyên.
https://vtc.vn/gia-xang-dau-hom-nay-28-10-tang-gan-3-ar829972.html
- Mỹ tuyên bố dội bom xuyên phá căn cứ tên lửa Iran gần eo biển Hormuz (31 phút trước)
- Trình Thủ tướng phê chuẩn chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất 31/3 (42 phút trước)
- Iran cảnh báo eo biển Hormuz không thể trở lại như cũ (53 phút trước)
- Nhạc sĩ Minh Khang xin lỗi vụ to tiếng với tài xế taxi gây xôn xao (56 phút trước)
- Khối tài sản nghìn tỷ đồng của cha con Chủ tịch Hóa chất Đức Giang vừa bị bắt (1 giờ trước)
- Dấu mốc quan trọng trên chính trường Thái Lan (2 giờ trước)
- Đại công trường cầu Hồng Hà vượt sông Hồng sau 5 tháng thi công (2 giờ trước)
- VN-Index vượt 1.710 điểm: Nhịp hồi sau cú sốc thành xu hướng? (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 18/3: Giảm tiếp về 5.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Giá dầu hôm nay 18/3: Tăng trở lại (2 giờ trước)