Kinh tế 24h
05/09/2018 22:15Giá xăng có thể tăng mạnh vào ngày mai
Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ mới với RON 92 là 84,3 USD một thùng, RON 95 trên 87 USD, tăng mạnh so với trước đó gần 4%. Do đó, theo các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu, tại kỳ điều chỉnh mới ngày 6/9, giá sẽ xăng có thể sẽ tăng mạnh.
![]() |
Giá xăng có thể được điều chỉnh vào ngày mai.
Lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu ở TP HCM cho biết, những ngày đầu tháng 9 giá xăng biến động mạnh, có ngày lên gần 90 USD một thùng. Do đó, kỳ điều chỉnh mới này nếu cơ quan quản lý sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng có thể chỉ tăng nhẹ 200 - 300 đồng một lít. Ngược lại, giá xăng và dầu có thể tăng 500 - 600 đồng một lít.
“Đã 4 lần liên tiếp cơ quan điều hành giữ giá xăng nên kỳ điều chỉnh ngày mai xăng có thể chênh lệch ít nhất 200 đồng một lít so với kỳ trước đó”, lãnh đạo doanh nghiệp đầu mối xăng dầu TP HCM nói.
Tại kỳ điều chỉnh trước, nhà chức trách đã tăng mức chi từ Quỹ bình ổn giá để kìm giá xăng, dầu trong nước, như xăng E5 RON 92 tăng 78 đồng, lên mức 1.272 đồng; ngừng chi quỹ với dầu madut...
Sau điều chỉnh, xăng E5RON 92 vẫn ở mức 19.610 đồng một lít, RON 95 là 21.170 đồng. Các mặt hàng dầu có sự điều chỉnh khi mỗi lít dầu diesel tăng 148 đồng, lên tối đa 17.686 đồng; trong khi dầu hỏa và madut giảm lần lượt 116 và 270 đồng một lít/kg.
| Mỗi ngày chi hơn 7,2 tỷ đồng để bình ổn giá xăng dầu
Tính đến cuối quý II/2018, số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu còn lại 3.812 tỷ đồng, giảm gần 1.300 tỷ đồng so với ... |
| Petrolimex giảm 300 đồng/lít xăng dầu để tri ân khách
Việc giảm giá này không theo phiên điều chỉnh định kỳ của cơ quan điều hành mà là chương trình tri ân khách hàng của ... |
| Giá xăng được giữ nguyên
Xăng E5 RON 92 tiếp tục ở mức 19.610 đồng và RON 95 là 21.170 đồng, đánh dấu 4 lần liên tiếp không tăng giá. |
| Gần 2 tháng, giá xăng giữ nguyên mức 19.611 đồng/lít
Trong phiên điều chỉnh chiều nay, Liên Bộ Công Thương - Tài chính tiếp tục ổn định giá xăng và tăng nhẹ giá dầu. Đây ... |
- Tạm biệt nỗi sợ 'lùi chuồng', đỗ xe, chị em tự tin làm chủ vô lăng VinFast VF 5 (1 giờ trước)
- Tháng 8 có thể quan sát mưa sao băng, sao Thủy, sao Kim bằng mắt thường (1 giờ trước)
- Nhiều ca ung thư đại tràng được phẫu thuật robot thành công tại Vinmec Cần Thơ (2 giờ trước)
- Giới thượng lưu đất Cảng tìm tài sản, nhà phố Royal Boulevard lên ngôi (2 giờ trước)
- Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp (2 giờ trước)
- Vì sao gọi là sông Cửu Long? (2 giờ trước)
- FIFA đối mặt làn sóng đòi minh bạch hơn sau kế hoạch bán cổ phần World Cup (2 giờ trước)
- Tin mưa dông kéo dài ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (3 giờ trước)
- Vì sao 50.000 người di cư ồ ạt tràn vào Tây Ban Nha? (3 giờ trước)
- Khi dòng sông trở thành thước đo chất lượng đô thị (4 giờ trước)
