Giá vàng ngày 2/6: Vàng thế giới bật tăng, trong nước ổn định

Sáng nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.850 USD/ounce, tăng 14 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn chủ yếu sụt giảm khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư lo lắng về rủi ro trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine đã bước sang tháng thứ ba, cũng như vấn đề lạm phát toàn cầu và viễn cảnh suy thoái kinh tế Mỹ.

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay không nhiều biến động khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giá giao dịch của ngày trước đó.  

Cụ thể, DOJI tại khu vực TP Hồ Chí Minh đã điều chỉnh giảm 50.000 đồng ở chiều mua và 150.000 đồng ở chiều bán xuống lần lượt 68,35 triệu đồng/ lượng và 69,05 triệu đồng/ lượng. Tại Hà Nội, vàng DOJI đang giao dịch ở mức 68,25 triệu đồng/lượng mua vào và 69,15 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng ở cả hai chiều so với rạng sáng ngày trước đó.

Ở chiều ngược lại, vàng Phú Quý SJC đã được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều lên lần lượt 68,35 triệu đồng/lượng mua vào và 69,15 triệu đồng/lượng bán ra.  

Giá vàng hôm nay (2-6): Ổn định
 Giá vàng trong nước sáng nay ổn định

Trong khi đó, giá vàng SJC ở cả ba khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh vẫn giữ nguyên mức giao dịch của ngày trước đó. Cụ thể, vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 68,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 69,32 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.846,7 USD/ounce (tương đương 51,9 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới được nới rộng so với ngày trước đó.

 

PV / Theo Nghề nghiệp và Cuộc sống