Giá vàng miếng giảm 4 triệu đồng chỉ trong một ngày

Kết thúc phiên giao dịch thứ Bảy (1/6), giá vàng miếng trong nước giảm tới 4 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 19h ngày 1/6, giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 81 - 83 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 2 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 4 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, so với lúc mở cửa phiên sáng cùng ngày. Mức giảm 4 triệu đồng trong một ngày cũng là mức giảm chưa từng thấy ở thị trường vàng trong nước.

Giá vàng miếng SJC đang được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 80,95 - 82,75 triệu đồng/lượng, giảm 2,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 3,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng nay.

Trong khi giá vàng miếng giảm mạnh thì giá vàng nhẫn không biến động nhiều. Hiện giá vàng nhẫn tròn 9999 tại Doji được niêm yết ở mức 74,15 - 75,75 triệu đồng/lượng (mua - bán) không thay đổi so với phiên sáng. Còn SJC niêm yết giá vàng nhẫn từ 1-5 chỉ ở mức 74,1 - 75,1 triệu đồng/lượng, chỉ giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên sáng.

Giá vàng miếng

Giá vàng miếng "bốc hơi" 4 triệu đồng trong một ngày. (Ảnh minh họa: Sài Gòn Giải phóng) 

Giá vàng miếng bắt đầu giảm mạnh từ 30/5 và hiện xuống mức thấp nhất trong vòng một tháng qua. So với mức kỷ lục 92,4 triệu đồng/lượng, thiết lập hôm 10/5, đến nay giá vàng miếng trong nước đã giảm hơn 9 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng giảm sâu sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo sẽ bán vàng miếng cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước để bán trực tiếp cho người dân từ ngày 3/6.

Giới chuyên gia kỳ vọng nỗ lực lần này của Ngân hàng Nhà nước sẽ đạt được mục tiêu bình ổn giá vàng trong nước và hạ thấp chênh lệch của giá vàng trong nước với giá vàng thế giới, đưa giá vàng trong nước về mức gần nhất với giá vàng thế giới.

Một nguyên nhân nữa khiến giá vàng miếng trong nước giảm sâu là do giá thế giới sáng nay lao dốc. Hiện giá đang được giao dịch trên sàn vàng thế giới Kitco ở mức 2.327 USD/ounce, giảm khoảng 17 USD so với hôm qua.

https://vtcnews.vn/gia-vang-mieng-giam-4-trieu-dong-chi-trong-mot-ngay-ar874573.html

Công Hiếu / VTC News