Giá vàng lấy lại đỉnh cao lịch sử 82,2 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng trong nước chiều 11/3 đã lấy lại ngưỡng cao kỷ lục 82,2 triệu đồng, trong khi đó vàng nhẫn cũng leo lên ngưỡng 71,3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, 15h20 chiều nay, giá vàng miếng được Doji được niêm yết ở mức  80,15 - 82,15 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng khoảng 250.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 80,2 - 82,2 triệu đồng/lượng (mua - bán), cũng tăng khoảng 200.000 đồng/lượng.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn hiện cũng đang đứng ở ngưỡng giá kỷ lục.

Cụ thể, giá vàng vẫn được Doji niêm yết ở mức 70 - 71,3 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết ở mức  68,9 - 70,1 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước đang tăng theo xu hướng của giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.179 USD/ounce, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay tăng mạnh. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

Giá vàng hôm nay tăng mạnh. (Ảnh minh họa: Minh Đức).

 

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Tại phiên điều trần, Chủ tịch Fed - Powell cho biết khả năng lãi suất có thể sẽ được cắt giảm trong năm nay nếu nền kinh tế không được như mong đợi và có thêm nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát giảm bền vững. Ông cũng nhấn mạnh không còn lâu nữa sẽ thấy lạm phát hướng về mức mục tiêu 2%.

Tuần qua, 14 nhà phân tích đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó 43% nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 14% chuyên gia khác cho rằng giá vàng sẽ giảm, 43% còn lại dự đoán giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 296 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, với phần lớn nhà đầu tư trên Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm. Cụ thể, 173 nhà giao dịch bán lẻ, tương đương 58% kỳ vọng vàng sẽ tăng vào thời gian tới. 67 người khác, tương đương 23%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 56 người còn lại, tương đương 19% có quan điểm giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Chủ tịch Adrian Day của Adrian Day Asset Management dự báo giá vàng sẽ tiếp đà tăng trong tuần này khi nhận thấy ngoài các ngân hàng trung ương, nhiều người mua mới đang tìm đến vàng.

Chiến lược gia hàng hóa Ole Hansen của Ngân hàng Saxo là một trong số ít các nhà phân tích dự báo vàng sẽ giảm trong tuần này. Giải thích cho quan điểm của mình, Hansen nói rằng, vàng cần được củng cố sau đợt tăng vừa qua.

https://vtcnews.vn/gia-vang-lay-lai-dinh-cao-lich-su-82-2-trieu-dong-luong-ar858112.html

Ngọc Vy / VTC News