Kinh tế
24/02/2020 17:00Giá vàng hôm nay: Vàng trong nước tăng cao nhất 8 năm qua
Giá vàng SJC do Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 46,30 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 46,80 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã tăng 700.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 800.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với thời điểm chốt phiên giao dịch tuần trước. Chênh lệch mua vào - bán ra là 500.000 đồng/lượng.
Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra là 46,20 - 46,60 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng tăng 550.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng tới 750.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên giao dịch tuần trước. Chênh lệch giá mua - bán là 400.000 đồng/lượng.
Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (theo giờ Việt Nam) tại thị trường Mỹ, giá vàng thế giới ở mức 1.643,2 USD/oz, tăng 0,2 USD/oz. Quy đổi theo giá tại Vietcombank, 1 USD = 23.315 VND, giá vàng thế giới tương đương 46,15 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán ra 650.000 đồng/lượng.
Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp là nguyên nhân đẩy giá vàng tăng cao. Rất nhiều nhà đầu tư xem vàng như là một nơi trú ẩn, một tài sản an toàn. Bên cạnh đó cũng có một số nhà đầu cơ lợi dụng tình hình biến động để tăng giá vàng lên kiếm lời.
Theo nhiều chuyên gia, nếu trong tháng Hai này dịch cúm không được kiểm soát thì có thể giá vàng thế giới sẽ chạm mốc 1.700 USD, giá vàng trong nước có thể lên đến mức 50 triệu đồng/lượng. Bởi lẽ thị trường vàng rất nhạy cảm đối với các cuộc khủng hoảng và đặc biệt tại thời điểm này khi mà nền kinh tế Trung Quốc (nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới) đang ở trong một cuộc khủng hoảng lớn.
| Giá vàng lập đỉnh 7 năm
Vàng thế giới lên 1.611 USD, lập đỉnh 7 năm khiến giá vàng trong nước sáng nay tăng tiếp lên sát 45 triệu đồng. |
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (16:36)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (16:15)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (1 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (1 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (1 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (1 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (1 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (1 giờ trước)
- Triệt phá nhiều ổ nhóm người nước ngoài lập 'đại bản doanh' lừa đảo qua mạng (1 giờ trước)
- Bắt thanh niên sát hại bé gái 12 tuổi, giấu thi thể dưới giếng ở Đắk Lắk (1 giờ trước)