Giá vàng hôm nay 8/7: Tiến sát ngưỡng 2.400 USD/ounce

Sáng 8/7, giá vàng thế giới hôm nay tăng sát ngưỡng 2.400 USD/ounce sau phát ngôn của Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc lạm phát đang giảm đúng như mong đợi.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.385 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Tâm lý lạc quan trên thị trường vàng đã tăng lên khi các dữ liệu gần đây cho thấy những vết nứt trong nền kinh tế Mỹ, thị trường lao động ngày càng suy yếu và lạm phát giảm. Tất cả các dữ liệu đều củng cố khả năng Fed sẽ sớm tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ và lãi suất thấp hơn là môi trường thuận lợi cho kim loại quý. 

Các ý kiến khác cho rằng, trong bối cảnh lo ngại liên quan đến căng thẳng địa chính trị tăng, việc vàng thiết lập mốc hỗ trợ và kháng cự vững chắc sẽ giúp kim loại quý này dễ dàng vượt mốc 2.400 USD/ounce trong tuần này.

Giá vàng tăng bật. (Ảnh: Kitco).

Giá vàng tăng bật. (Ảnh: Kitco).

Trong khi nền kinh tế Mỹ đang chậm lại, rủi ro lớn nhất đối với thị trường vàng vẫn là lạm phát, đây là dữ liệu quan trọng sẽ được công bố vào tuần này. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích lưu ý rằng rủi ro này cũng bị hạn chế bởi tăng trưởng chậm hơn, đồng nghĩa với việc áp lực giá giảm.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 8/7, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.385 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.390 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy hầu như tất cả chuyên gia và nhà bán lẻ đều nhận định triển vọng tích cực của giá vàng trong tuần này. 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News và phần lớn nhận định giá vàng tăng với kết quả bình chọn chiếm 83%. Tương tự, 66% nhà bán lẻ dự báo vàng tiếp tục đi lên.

Trong tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn là tâm điểm chú ý. Chủ tịch Fed Jerome Powell có buổi điều trần với Ủy ban nNgân hàng Thượng viện, và Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện. Thị trường cũng sẽ chú ý chặt chẽ đến CPI của Mỹ trong tháng 6, số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, cuộc khảo sát sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan.

NGỌC VY / VTC News