Giá vàng hôm nay 20/5: Dự báo leo lên mức cao nhất mọi thời đại

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.418 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng đi lên khi phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và các dữ liệu kinh tế đều khẳng định rằng lãi suất sẽ không tăng và Fed có thể sẽ sớm nới lỏng chính sách trong năm nay.

Chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management là một trong số các chuyên gia lạc quan về vàng trong ngắn hạn. Theo ông, cả USD và lợi suất dường như đang trong xu hướng giảm và điều đó sẽ hỗ trợ cho kim loại quý này. 

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên. (Ảnh minh họa: Công Hiếu).

Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên. (Ảnh minh họa: Công Hiếu).

Bên cạnh đó, việc vàng vượt qua ngưỡng kháng cự 2.400 USD/ounce sẽ là tiền đề để chạm mốc 2.500 USD/ounce.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 20/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  87,7 - 89,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 87,7 - 90,4 triệu đồng/lượng (mua - bán), không đổi.

 

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.418 USD/ounce, tăng 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.420 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Kết quả khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy phần lớn các chuyên gia tin rằng giá vàng có thể đạt hoặc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các nhà giao dịch bán lẻ lại tỏ ra thận trọng với kim loại quý này.

Theo kết quả khảo sát vàng của Phố Wall với 14 nhà phân tích, 79% ý kiến cho rằng giá vàng có thể tăng, chỉ 14% dự báo giảm và duy nhất 1 chuyên gia (7%) có quan điểm vàng đi ngang.

Còn thăm dò trực tuyến của Kitco ghi nhận kết quả 83 nhà giao dịch bán lẻ (58%), kỳ vọng vàng sẽ tăng, 30 người khác (21%) dự đoán giá hấp hơn, 31 người (21%) dự báo giá vàng ổn định.

Sau khi vượt qua vùng 2.400 USD/ounce, các chuyên gia dự báo giá vàng có thể tăng tiếp, thậm chí hướng tới vùng 2.500 USD/ounce.

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex, cho rằng giá vàng có thể tăng lên tới 2.500 USD/ounce, mốc cao mới trong lịch sử.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-20-5-du-bao-leo-len-muc-cao-nhat-moi-thoi-dai-ar872058.html

NGỌC VY / VTC News