Kinh tế
01/03/2025 15:10Giá vàng hôm nay 1/3: Chưa ngừng 'bốc hơi'
Nguyên nhân chính khiến giá vàng liên tiếp giảm mạnh là do đồng USD tăng giá và thị trường chờ của dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào cuối ngày 1/3 (giờ VIệt Nam), có thể giúp làm rõ hơn về hướng đi của chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Tuần này thật sự là một khó khăn đối với kim loại quý, tuy nhiên dự kiến giá vàng sẽ tăng cao trở lại vào tuần tới và có thể đạt 3.000 USD/ounce.
Giá vàng tiếp tục lao dốc.
Diễn biến giá vàng hôm nay
+ Giá vàng trong nước
Lúc 6h ngày 1/3, giá vàng miếng tại Doji và SJC được niêm yết ở mức 88,5 - 90,5 triệu đồng/lượng (mua - bán) giảm 400.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 700.000 đồng/lượng ở chiều bán. Biên độ chênh lệch giữa giá mua với giá bán đang là 2 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng nhẫn hiện được Doji niêm yết ở mức 90 - 91 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 - 200.000 đồng/lượng.
+ Giá vàng quốc tế
Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.857 USD/ounce,giảm 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.858 USD/ounce.
Dự báo giá vàng
Darin Newsom, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com nhận xét vàng đang ở mô hình đảo chiều giảm giá trên biểu đồ hàng tuần. Nhưng ông cho rằng đó là bình thường, ngay cả những thị trường tăng giá nhất cũng thỉnh thoảng có thời gian nghỉ ngơi.
Tương tự, Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho rằng đợt điều chỉnh giá vàng có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới. “Vàng lập kỷ lục vào ngày 24/2 ở mức gần 2.956 USD/ounce. Hoạt động chốt lời đã diễn ra trong những ngày gần đây".
https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-1-3-chua-ngung-boc-hoi-ar928964.html
- Vụ chủ vườn chim Hai Chìa cầu cứu: Địa phương vào cuộc, tìm phương án bảo vệ (16 phút trước)
- Chứng khoán ngược dòng ngoạn mục, thoát phiên giảm sâu hơn 50 điểm (56 phút trước)
- SHB tích hợp xác thực sinh trắc học qua VNeID: Mở tài khoản trực tuyến không cần NFC (1 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế mơ ước BV Việt Đức 2, Bạch Mai 2 là sản phẩm để đời, sử dụng 100 năm sau (1 giờ trước)
- Nắng nóng tăng mạnh từ cuối tuần, miền Trung có nơi vượt 40°C (1 giờ trước)
- Ca sĩ Long Nhật từng vướng nhiều scandal trước khi bị bắt vì ma túy (1 giờ trước)
- Ông Putin: Mối quan hệ Trung Quốc - Nga đạt 'mức độ cao chưa từng có' (1 giờ trước)
- Khởi tố loạt vụ xâm phạm bản quyền: Đã đến lúc chấm dứt nạn 'xài chùa' (2 giờ trước)
- Vì sao giá xăng sinh học E10 rẻ hơn xăng khoáng? (3 giờ trước)
- Green i-Park mở rộng hợp tác thương mại, liên kết chuỗi cung ứng tại Sơn Đông (3 giờ trước)