Kinh tế
04/12/2019 15:46Giá vàng bất ngờ tăng vọt
Giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt có thể nói là kết quả của những căng thẳng thương mại toàn cầu mới sau các tuyên bố gần đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo đó, ông Trump cho biết muốn chờ tới sau cuộc bầu cử để xử lý thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Cùng với đó, người đứng đầu Nhà Trắng cũng đe dọa sẽ áp thuế tới 100% với 2,4 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Pháp, tái áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu từ cả Brazil và Argentina với cáo buộc hai nước này giảm giá mạnh đồng nội tệ làm hại tới lợi ích của các nhà sản xuất và người nông dân Mỹ.
Trong điều kiện giá vàng thế giới tăng vọt, giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ. Mở cửa phiên giao dịch sáng 4/12, Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết mức giá 41,30 triệu đồng - 41,53 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, tăng 110.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên 3/12. Chênh lệch giá bán vẫn đang cao hơn giá mua 230.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI thời điểm sáng 4/12 niêm yết giá vàng mua vào - bán ra là 41,30 - 41,45 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên liền trước. Chênh lệch giá mua - bán đang là 150.000 đồng/lượng.
| Giá vàng tăng nhẹ Sáng 3/12 giá vàng SJC ở phiên giao dịch mở cửa ở mức 41,20-41,44 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng 70.000 đồng/lượng ở cả hai ... |
| Kết thúc tháng 11: Giá vàng giảm mạnh, tỷ giá VND/USD bất ngờ hạ Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước đã giảm khoảng hơn 500.000 đồng/lượng so với thời điểm đầu tháng, trong khi tỷ giá VND/USD ... |
- Có nên mua ô tô khi đi làm vẫn có thể đi xe máy? (11:21)
- Quốc hội thống nhất kiểm soát 3 vòng với các xuất bản phẩm về lịch sử, lãnh tụ (11:01)
- Mưa lớn dồn dập, Lạng Sơn chìm trong nước lũ nhìn từ trên cao (53 phút trước)
- Bão số 4 tiếp tục hoành hành trên Vịnh Bắc Bộ trong 2-3 ngày tới (1 giờ trước)
- Ukraine tìm lối thoát ngoại giao giữa áp lực chiến trường (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 24-8: Tăng nhẹ (1 giờ trước)
- Hà Nội báo động lũ trên sông Bùi, nâng mức cảnh báo lũ trên sông Tích (2 giờ trước)
- Nhiều trường Hà Nội chuyển học online vì mưa lớn (2 giờ trước)
- Syria và Israel đàm phán, Mỹ làm trung gian (2 giờ trước)
- Ông Trump phát động 'chiến tranh kinh tế': Cú đấm thép buộc Iran nhượng bộ? (3 giờ trước)