Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục gia hạn thời gian đóng cửa thêm 13 ngày để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có văn bản hỏa tốc trình Bộ GTVT xem xét, quyết định việc gia hạn thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Theo đó, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đến hết ngày 2/3/2021, cán bộ, nhân viên của Cảng HKQT Vân Đồn mới hoàn thành tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Do vậy, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT xem xét, quyết định thời hạn đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ 12h01 ngày 21/2/2021 đến 6h00 ngày 3/3/2021.

Gia hạn thời gian tạm đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn ảnh 1
Sân bay Vân Đồn sẽ tiếp tục đóng cửa đến 2/3

Đây là lần thứ hai Cục Hàng không Việt Nam đề nghị gia hạn thời gian tạm thời đóng cửa sân bay Vân Đồn này sau khi có một nhân viên an ninh sân bay dương tính với Covid-19.

Trước đó, cơ quan này đã đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời từ 12h01 ngày 13/2/2021 đến 12h00 ngày 21/2/2021 (giờ địa phương).

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

Trước đó, một nhân viên an ninh đã được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ngay sau đó toàn bộ nhân viên sân bay này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đây là nhân viên làm ở bộ phận giám sát hình ảnh camera ở sân bay. Tuy nhiên, nhân viên này thuộc biên chế của Cảng Nội Bài - Hà Nội, được thuê làm việc tại Cảng Vân Đồn từ khi sân bay đi vào hoạt động.

Theo thông tin, chuyến bay gần nhất từ nước ngoài về Vân Đồn là ngày hôm 27/1 là chuyến bay xuất phát từ Nhật Bản. Trước đó, hôm 5/1, Vân Đồn cũng đón 1 chuyến bay giải cứu, nhưng qua 14 ngày không phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh nào.

Đề nghị tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn Đề nghị tiếp tục đóng cửa sân bay Vân Đồn

Theo đề nghị của Cục Hàng không, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ gia hạn đóng cửa đến 12h ngày 21/2 thay vì đến ...

https://anninhthudo.vn/gia-han-thoi-gian-tam-dong-cua-cang-hang-khong-quoc-te-van-don-post458664.antd

anninhthudo.vn