Thế giới 24h
18/03/2019 05:21Gia đình nghi phạm xả súng ở New Zealand xin lỗi các nạn nhân
![]() |
Brenton Tarrant, thủ phạm vụ xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hôm 15/3. Ảnh: ABC.
Gia đình Brenton Tarrant, nghi phạm xả súng giết chết 50 người tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand, ngày 15/3, hôm nay bày tỏ đau buồn và tiếc thương đối với các nạn nhân, Sydney Morning Herald đưa tin.
Marie Fitzgerald, 81 tuổi, bà của Tarrant, cho hay bà là người chăm sóc Tarrant lúc còn nhỏ và y không khác gì một "thiếu niên bình thường" thích dành thời gian bên máy vi tính. Tuy nhiên, vụ thảm sát mà Tarrant gây ra cho thấy cháu bà đã "thay đổi hoàn toàn", khiến gia đình " vô cùng bất ngờ" và hành động của Tarrant là "không thể sửa chữa được".
Terry Fitzgerald, bác của Tarrant, chia sẻ ông không thể nghĩ tới ai khác ngoài các nạn nhân. "Chúng tôi rất xin lỗi gia đình các nạn nhân, những người đã thiệt mạng và bị thương", ông nói.
Tarrant, 28 tuổi, là cựu huấn luyện viên thể hình, lớn lên ở thị trấn Grafton, bang New South Wales, Australia. Y chuyển tới sống tại New Zealand hai năm trước. Tarrant hiện bị giam giữ với cáo buộc giết người sau phiên tòa ngày 16/3.
Nhà chức trách đang gặp khó khăn trong việc lý giải vì sao Tarrant, với tư tưởng cực đoan, bài xích người Hồi giáo, tôn thờ chủ nghĩa người da trắng tối thượng và có nguy cơ trở thành phần tử khủng bố, lại không nằm trong danh sách theo dõi sát sao của cơ quan an ninh ở cả Australia lẫn New Zealand.
| Clip xả súng ở New Zealand bị re-up tràn lan, YouTube đã làm gì?
Việc gắn cờ, sử dụng kiểm duyệt viên cho thấy hạn chế của YouTube trong việc ngăn chặn video xả súng ở New Zealand lan ... |
| Mỹ tăng cường an ninh tại các nhà thờ Hồi giáo sau vụ xả súng New Zealand
Tình trạng an ninh tại các địa điểm tâm linh khắp nước Mỹ được siết chặt, trong khi một nhóm Hồi giáo cáo buộc Trump ... |
| Xả súng ở NZ: Biểu tượng "da trắng thượng đẳng" đầy rẫy trên vũ khí
Nghi phạm xả súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand hôm 15/3 vẽ kín trên vũ khí của mình biểu tượng liên ... |
| Người hùng bí ẩn tấn công thủ phạm xả súng ở New Zealand
Theo nhân chứng sống sót, một người đã nhanh trí dùng khẩu súng hết đạn nghi phạm Tarrant bỏ lại để đuổi hắn khỏi thánh ... |
- Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm: Không chỉ cần "lá chắn pháp lý", Petrovietnam cần cơ chế chia sẻ rủi ro (16:55)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss Grand Vietnam 2026? (16:06)
- Vụ án Trương Mỹ Lan: Tiếp tục chi trả hơn 318 tỷ cho các trái chủ (1 giờ trước)
- Bộ Y tế: Trẻ 1-5 tuổi cần vận động 180 phút/ngày, hạn chế tối đa xem điện thoại (1 giờ trước)
- Nhà nước kiểm soát, quyết định giá đất: Những thay đổi gì sẽ diễn ra? (2 giờ trước)
- FIFA: Mở công ty không phải bán bóng đá, truyền thông xuyên tạc (2 giờ trước)
- Công an Hà Nội truy bắt nhóm côn đồ cầm hung khí hỗn chiến tại quán ăn (2 giờ trước)
- Cận cảnh nhà thi đấu ở Đắk Lắk nứt gãy một phần khi đang thi công (2 giờ trước)
- Tuyển Việt Nam - Singapore: Hướng tới ba điểm để bứt tốc vào bán kết (3 giờ trước)
- Đình chỉ học một năm hai nữ sinh y khoa livestream dọa 'tiêm thuốc độc' (3 giờ trước)
