Khỏe
29/09/2019 03:08Gia đình nấu một lần ăn cả tuần
John Clark, 40 tuổi, sống tại Greater Manchester, dành 6 giờ mỗi chủ nhật để nấu ăn. Bù lại, cả tuần gia đình anh không phải nấu nướng gì thêm.
Chế độ ăn uống của họ đa số là những món ăn có thể đóng gói mang đi như bánh mì kẹp thịt, thịt viên, xúc xích, bánh rán... Vợ anh, Charlotte Deniz, 37 tuổi , trong một năm đã giảm được 40 kg.
![]() |
| Anh John từng nặng 135 kg, còn vợ chạm mức 100 kg. Ảnh: NYP. |
John và vợ mua đồ ăn vào thứ 6, bao gồm bánh mì, thịt, cá, trái cây, rau... Sau đó họ bỏ vào 56 hộp riêng biệt và giữ mát trong tủ lạnh ăn dần. Ngoài lượng thức ăn này, họ tuyệt đối không ăn thêm những món khác.
"Tôi yêu những gì tôi ăn, không cần phải kiêng gì. Nhưng mấu chốt là chúng tôi tự làm dù nó giống thực phẩm fastfood (thức ăn nhanh)", John nói.
Hai vợ chồng có hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội nhờ chia sẻ những món ăn được làm bắt mắt. Nhiều người nghĩ đây là chế độ ăn không lành mạnh vì họ ăn nhiều thịt. Tuy nhiên, họ vẫn có vóc dáng cân đối.
![]() |
| Những khẩu phần ăn của John và Charlotte. Ảnh: NYP. |
Năm 2003, John bị béo phì vì hay ăn fastfood mua sẵn. Để giảm béo, anh tập thể dục 5 lần một tuần, điều này khiến anh stress. John đã quan tâm tới việc ăn uống hơn từ 2004. Sau 4 năm, anh giảm xuống còn 80 kg. Chế độ ăn của anh hướng tới việc ăn nhanh, không ăn các loại súp, đồ xào...
Lúc này, anh nhận ra, fastfood có lợi khi chính tay mình tự nấu. Anh đã cùng vợ mình thực hiện chế độ ăn đóng gói sau khi kết hôn vào năm 2017. Theo chuyên gia dinh dưỡng, việc đóng hộp thức ăn sẽ giúp cân bằng trao đổi chất, cơ thể sẽ thích nghi tốt hơn so với việc ăn kiêng.
Trọng Nghĩa (Theo New York Post)
| Vì sao phi công không bao giờ dùng suất ăn giống hành khách?
Đối với những người thắc mắc phi công ăn gì khi họ lái máy bay, câu trả lời ngắn gọn nhất là họ không bao ... |
| Hành khách nhận được suất ăn được làm từ... hơn một năm trước
Một hành khách sững người khi phát hiện ra suất ăn trên máy bay của mình được làm cách đây hơn 1 năm trước. |
- Người trẻ ngày càng ngại mua nhà? (1 giờ trước)
- Kỳ vọng Fed tăng lãi suất tăng cao sau báo cáo việc làm (1 giờ trước)
- Bác sĩ cảnh báo: Thói quen tắm sau 22h dễ kích hoạt đột quỵ nguy hiểm (2 giờ trước)
- Giá vàng trong nước mất mốc 150 triệu đồng/lượng (2 giờ trước)
- Hai ngày nghỉ tăng thêm dành cho ai? (2 giờ trước)
- Giá vàng tăng sáng đầu tuần nhưng rủi ro điều chỉnh vẫn lớn (3 giờ trước)
- Nhiều thí sinh mải nhìn điểm chuẩn, quên bài toán học phí đại học (3 giờ trước)
- EVN lên tiếng về khoản lãi gần 52.000 tỷ đồng và số tiền lớn gửi ngân hàng (3 giờ trước)
- Iran bác ý tưởng bồi thường thiệt hại cho đồng minh Mỹ (4 giờ trước)
- Thua U19 Indonesia 1-2, U19 Việt Nam cần điều kiện gì để qua vòng bảng? (4 giờ trước)

