Gây sốt trên mạng xã hội, doanh thu của 'Đào, phở và piano' là bao nhiêu?

Liên tục cháy 'vé', gây sốt trên mạng xã hội nhưng doanh thu của ''Đào, phở và piano'' vẫn chưa đạt được con số mong đợi.

Theo Box Office Việt Nam, doanh thu Đào, phở và piano tính đến ngày 20/2 là hơn 505 triệu đồng. Riêng trong ngày 20/2, phim thu về hơn 166 triệu đồng, bán được 3.322 vé với 16 suất chiếu. 

Với con số này, bộ phim Đào, phở và piano là phim Việt có doanh thu cao thứ 3 ở thời điểm này. Phim chỉ xếp sau phim Mai của Trấn Thành và Gặp lại chị bầu của cặp đôi Anh Tú - Diệu Nhi.

Gây sốt trên mạng xã hội nhưng

Gây sốt trên mạng xã hội nhưng "Đào, phở và piano" mới có doanh thu 500 triệu đồng.

Những ngày qua, bộ phim Đào, phở và piano bỗng gây sốt khiến Trung tâm chiếu phim Quốc gia phải liên tục tăng suất chiếu. Từng chỉ có 3 suất chiếu/ngày, mỗi rạp khoảng 100 khán giả nhưng nay bộ phim đã được tăng lên 16 suất chiếu. 

Để phục vụ khán giả, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cho biết, sẽ có sự thay đổi lịch chiếu theo hướng giảm bớt 50% số suất chiếu phim Mai để chuyển sang cho Đào, phở và piano.

Tới thời điểm hiện tại, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia là rạp duy nhất chiếu phimĐào, phở và piano với tinh thần phục vụ khán giả, cống hiến cho ngành điện ảnh. Toàn bộ doanh thu phải nộp 100% vào ngân sách nhà nước. Trong thời gian tới, sẽ có thêm một số rạp khác dự kiến chiếu Đào, phở và piano như các cụm rạp thuộc Cinestar và Beta Media.

Đào, phở và piano là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty cổ phần Phim truyện I sản xuất. Phim được đầu tư với kinh phí lên đến 20 tỷ đồng.

Phim là một tác phẩm chất lượng, mang nhiều ý nghĩa lịch sử, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, không chỉ khắc họa chân thực tính chất khốc liệt của trận chiến lịch sử, mà còn đi sâu vào tìm hiểu, lý giải cốt cách, phẩm chất người Hà Nội, tôn vinh tình yêu với cái đẹp, những đam mê tao nhã, khí chất lãng tử và lòng yêu nước.

Đào, phở và piano giành được giải thưởng Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 tổ chức ở Đà Lạt hồi tháng 11/2023.

 https://vtc.vn/gay-sot-tren-mang-xa-hoi-doanh-thu-cua-dao-pho-va-piano-la-bao-nhieu-ar854214.html

Lê Chi / VTC News