Gần 600 công dân Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Canada được đưa về nước an toàn.

Ngày 2 và 3/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE và hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng UAE tổ chức chuyến bay đưa gần 300 công dân Việt Nam về nước trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng vì dịch Covid-19.

gan 600 cong dan viet nam tu uae canada ve nuoc

Những công dân về nước trong đợt này gồm trẻ em và học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân đã hết hạn thị thực bị kẹt lại ở nước sở tại, lao động bị cắt hợp đồng hoặc nghỉ không lương nhiều tháng.

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã cử các cán bộ trực tiếp đến sân bay Dubai phối hợp với các cơ quan chức năng UAE hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành thủ tục lên máy bay về nước.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 30/4, các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Vietnam Airlines phối hợp với cơ quan chức năng Canada đưa về nước gần 300 công dân Việt Nam, bao gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. Trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

Thái An

gan 600 cong dan viet nam tu uae canada ve nuoc Hơn 100 công dân Việt ở Indonesia về nước

Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng Indonesia đưa hơn 100 người Việt thuộc diện ưu tiên về nước ...

gan 600 cong dan viet nam tu uae canada ve nuoc Gần 10.000 người ở nước ngoài sắp về Việt Nam

300 người Việt ở Mỹ về TP HCM ngày 27/4, hơn 9.000 người ở các nước khác lần lượt về trong thời gian tới, đều ...

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/gan-600-cong-dan-viet-nam-tu-uae-canada-ve-nuoc-do-dich-covid-19-638152.html

vietnamnet.vn