Sau khi tuyên bố sẽ không trao giải Quả bóng vàng trong năm 2020, tạp chí France Football đã nghĩ tới một cuộc đua khác để lấp khoảng trống.

Lần đầu tiên kể từ năm 1956, giải thưởng Quả bóng vàng sẽ không được trao cho bất kỳ cầu thủ nào. Đó là tuyên bố của đơn vị tổ chức, Tạp chí France Footbal đưa ra.

Theo lý giải, nguyên nhân chính của việc này là ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 khiến bóng đá bị gián đoạn một thời gian dài, kéo theo những thay đổi khác biệt như mỗi đội được thay 5 người, Champions League phải điều chỉnh thể thức hay EURO 2020 bị hoãn lại sang năm 2021... “Trong một năm độc nhất như vậy, chúng ta không thể có những đánh giá như những năm bình thường”, Tổng biên tập Pascal Ferre nói.

Dù hiểu rõ đó là ảnh hưởng bởi yếu tố khách quan nhưng không ít người cảm thấy tiếc cho các cầu thủ gây ấn tượng ở mùa giải 2019-20 như Robert Lewandowski, Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar, Kylian Mbappe sau những gì họ thể hiện.

france football chon doi hinh moi thoi dai thay qua bong vang 2020
Các huyền thoại Diego Maradona, Lionel Messi, Pele sẽ cạnh tranh 1 suất trong Đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại. Ảnh: Getty Images

Sau khi hủy cả giải Quả bóng vàng của bóng đá nữ cũng như Kopa Trophy - Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất và Yashin Trophy - Thủ môn xuất sắc nhất, France Football có ý định bầu chọn Đội hình tiêu biểu của mùa giải để thay thế.

Nhưng theo thông tin mới nhất được tiết lộ từ nhà báo Alfredo Relano của tờ AS, France Football sẽ tổ chức một cuộc bầu chọn Đội hình của các huyền thoại. Nói chính xác là Đội hình xuất sắc nhất mọi thời đại.

Theo đó, cũng với các nhà báo được mời tham gia bỏ phiếu, France Football sẽ gửi cho họ danh sách các ứng viên ở mỗi vị trí để lựa chọn ra 11 cái tên mà họ cho là vĩ đại nhất, xứng đáng nhất.

Năm 1986, nhân kỷ niệm 30 năm ra đời Quả bóng vàng, tạp chí này từng tổ chức một cuộc bầu chọn của chính những người đã từng giành giải thưởng này để bầu ra người xuất sắc nhất, có thể hiểu là “Quả bóng vàng của những quả bóng vàng”. Huyền thoại Alfredo di Stefano là người chiến thắng ở giải "độc nhất vô nhị" đó.

Trở lại với việc bầu chọn Đội hình của mọi thời đại, đó là một ý tưởng hay nhưng chắc hẳn không thể tránh khỏi những tranh cãi.

Thứ nhất, liệu ban tổ chức có sắp xếp danh sách các ứng viên mà trước đây không hợp lệ, không phải là người Châu Âu hoặc không thi đấu tại Châu Âu hay không? Thứ hai, đó là sự so sánh giữa các thế hệ, khi nhiều thiên tài cạnh tranh một vị trí, kiểu như Pele, Diego Maradona và Lionel Messi hay Di Stefano và Johan Cruyff...

Cũng may là sau khi hủy giải năm 2020, France Football cũng đã xác nhận Quả bóng vàng cùng các giải cá nhân khác sẽ trở lại vào năm 2021.

TAM NGUYÊN

Huyền thoại M.U Park Ji-sung chọn thầy Park làm HLV đội hình trong mơ Huyền thoại M.U Park Ji-sung chọn thầy Park làm HLV đội hình trong mơ
Thái Lan đổi ý, cử đội hình tinh nhuệ dự AFF Cup vì sợ thua Việt Nam Thái Lan đổi ý, cử đội hình tinh nhuệ dự AFF Cup vì sợ thua Việt Nam

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/france-football-chon-doi-hinh-moi-thoi-dai-thay-qua-bong-vang-2020-825145.ldo

laodong.vn