Thế giới 24h
28/09/2017 17:18FP: Vũ khí lỗi thời không cho phép Kim Jong Un đối đầu với Mỹ
![]() |
| Máy bay ném bom của Mỹ. |
Trong khi đó, các chuyên gia mà Foreign Policy phỏng vấn lại hoài nghi rằng khả năng thực tế của CHDCND Triều Tiên không tương ứng với "những lời đe dọa thùng rỗng kêu to" và không chắc nước này có thể bắn hạ máy bay Mỹ. Theo họ, các máy bay thời Liên Xô của Không quân Triều Tiên là "mối nguy hiểm nhỏ" đối với Mỹ hoặc đồng minh.
"Tôi rất nghi ngờ rằng máy bay nào đó (của Triều Tiên) sẽ có thể cạnh tranh thành công với máy bay chiến đấu của chúng tôi. Nếu máy bay của họ tấn công chúng tôi, thì chúng tôi sẽ có nhiều phi công điêu luyện", David Maxwell, nhà phân tích quân sự, đại tá về hưu thuộc Quân đội Mỹ, người đã từng phục vụ tại Hàn Quốc cho biết.
Theo một số ước tính, quân đội của Bình Nhưỡng được trang bị hàng ngàn tên lửa loại đất đối không của Liên Xô, có thể thực sự bắn rơi máy bay Mỹ ngoài vùng trời Triều Tiên. Nhưng tất cả đều là "những hệ thống đã lỗi thời", mà với có máy bay ném bom B-1 và B-2, Không lực Mỹ và liên minh hoàn toàn có thể đối phó được.
Mô hình công nghệ mới nhất do CHDCND Triều Tiên sản xuất là KN-06 mà năm nay "Kim Jong-un rất ca ngợi". Tuy nhiên, phạm vi của hệ thống di động này dựa trên cơ sở phát triển của Nga và Trung Quốc khó có thể vượt quá 100 dặm và có thể sẽ không thể đe dọa hàng không Mỹ, các chuyên gia cho biết.
Chuyên gia nghiên cứu thuộc RAND Corporation Bruce Bennet nói:
"Có vẻ là Triều Tiên dường như đang cố gắng tỏ ra mạnh mẽ và đe dọa các nước bên ngoài với những tuyên bố ghê gớm nhưng trống rỗng."
http://danviet.vn/the-gioi/fp-vu-khi-loi-thoi-khong-cho-phep-kim-jong-un-doi-dau-voi-my-808792.html
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (17:20)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (17:15)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (2 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (2 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (2 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (2 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (3 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (4 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (4 giờ trước)
