Kinh tế
04/03/2020 15:19Foxconn tuyên bố nối lại toàn bộ hoạt động sản xuất vào cuối tháng 3

Công nhân làm việc trong nhà máy của Foxconn. (Nguồn: AFP)
Foxconn Technology Group, nhà lắp ráp iPhone chính của Apple, cho biết họ sẽ khôi phục sản xuất bình thường ở Trung Quốc đại lục vào cuối tháng này và hơn một nửa lực lượng lao động thời vụ của họ đã khởi động lại công việc sau một thời gian nghỉ làm kéo dài vì dịch COVID-19 bùng phát.
Tuy nhiên, Foxconn cho biết họ vẫn chưa thể dự đoán được tác động thực sự của COVID-19 đối với kết quả kinh doanh cả năm của mình.
"Phòng chống dịch bệnh bùng phát, nối lại công việc và sản xuất là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi," Chủ tịch Foxconn, Liu Young-way phát biểu tại một hội nghị trực tuyến với các nhà đầu tư ngày 3/3.
Virus SARS-CoV-2 khởi phát từ Trung Quốc vào cuối năm ngoái và có thể truyền từ người sang người, đã lan sang hơn 60 quốc gia. Nó đã lây nhiễm hơn 86.000 người và cướp đi mạng sống của hơn 3.000 người, phần lớn ở Trung Quốc.
Foxconn, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry, là một trong những nhà sản xuất lớn trên toàn thế giới đang vật lộn với các vấn đề liên quan đến COVID-19 gây ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng và làm tổn thương nhu cầu của thị trường. Tuần này, Hyundai Motor đã báo cáo doanh số hàng tháng tồi tệ nhất trong một thập kỷ sau khi nhấn mạnh các vấn đề trước đó về nguồn cung phụ tùng từ Trung Quốc.
Apple, khách hàng hàng đầu của Foxconn, đã phải thừa nhận không đạt được mục tiêu kinh doanh trong quý 1/2020 vì sự trở lại hoạt động chậm hơn dự kiến của ngành sản xuất tại Trung Quốc trong bối cảnh nước này hạn chế đi lại và kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Foxconn, nhà sản xuất hợp đồng điện tử lớn nhất thế giới, cho biết hồi cuối tháng trước rằng họ thận trọng nối lại sản xuất tại các nhà máy chính của mình ở Trung Quốc đại lục, và cảnh báo dịch bệnh sẽ gây thiệt hại cho doanh thu của họ trong năm nay.
Cảnh báo từ Foxconn có thể sẽ khiến Apple vỡ kế hoạch ra mắt mẫu iPhone mới./.
| Công nhân Foxconn ăn trộm linh kiện iPhone, kiếm lời tới 43 triệu USD
Vụ trộm cắp, lừa đảo này đã gây thiệt hại cho Apple khoảng 3 tỷ USD mỗi năm, buộc hãng công nghệ Mỹ phải mở ... |
| Apple, Foxconn vi phạm luật lao động Trung Quốc để sản xuất iPhone mới
Báo cáo mới đây của China Labor Watch cho thấy Apple và đối tác Foxconn đã sử dụng nhiều nhân viên thời vụ để sản ... |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (2 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (3 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (3 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (5 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (5 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (6 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (6 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (6 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (6 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (7 giờ trước)