Vụ trộm cắp, lừa đảo này đã gây thiệt hại cho Apple khoảng 3 tỷ USD mỗi năm, buộc hãng công nghệ Mỹ phải mở một cuộc điều tra.
cong nhan foxconn an trom linh kien iphone kiem loi toi 43 trieu usd

Ảnh minh họa. (Nguồn: Fortune)

Một số nhân viên của Foxconn - hãng lắp ráp gia công hàng đầu của Apple - được cho là đã ăn cắp các linh kiện iPhone trị giá 43 triệu USD để tạo ra các điện thoại "hàng dựng" mới.

Theo tờ Mirror Media của Đài Loan, một số nhân viên của Foxconn tại nhà máy ở Trung Quốc đại lục đã bị phát hiện bán các bộ phận linh kiện iPhone bị lỗi trong gần ba năm qua cho một doanh nghiệp Đài Loan. Và công ty Đài Loan này đã sử dụng những linh kiện mua được để lắp ráp điện thoại iPhone và các sản phẩm điện thoại "hạng dựng" mới để bán ra thị trường.

Ước tính có hơn 300.000 chiếc iPhone giả được lắp ráp từ các linh kiện ăn trộm đã bán ra thị trường cho đến nay.

Tờ báo dẫn lời một người trong cuộc nói rằng các thành phần linh kiện iPhone bị lỗi, đáng lẽ được đặt sang một bên để tiêu hủy, nhưng chúng đã bị các nhân viên tại nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu bán lại, với cáo buộc kiếm được 43 triệu USD.

Cũng theo Mirror Media, trong quá trình sản xuất iPhone có một số thành phần linh kiện bị lỗi, thường dao động từ 3% đến 5%.

Các điện thoại bị ảnh hưởng bao gồm dòng iPhone 8 và iPhone X.

Vụ trộm cắp, lừa đảo này đã gây thiệt hại cho Apple khoảng 3 tỷ USD mỗi năm. Hãng công nghệ Mỹ cho biết đã mở một cuộc điều tra. Foxconn cũng đã mở cuộc điều tra riêng rẽ./.

cong nhan foxconn an trom linh kien iphone kiem loi toi 43 trieu usd Apple, Foxconn vi phạm luật lao động Trung Quốc

Apple và Foxconn sử dụng nhiều nhân viên thời vụ hơn mức cho phép trong nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới ở ...

cong nhan foxconn an trom linh kien iphone kiem loi toi 43 trieu usd Cuộc sống tẻ nhạt bên trong "thành phố iPhone", nơi sản xuất một nửa số "Táo" trên thế giới

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone, rất có thể nó đã được sản xuất tại một khu phức hợp nhà máy ở Trịnh Châu, ...

cong nhan foxconn an trom linh kien iphone kiem loi toi 43 trieu usd Foxconn bị tố ép lao động học sinh tăng ca sản xuất iPhone X

Việc ép sinh viên làm việc ngoài giờ để sản xuất iPhone X bị cáo buộc là hành vi bất hợp pháp.

https://www.vietnamplus.vn/cong-nhan-foxconn-an-trom-linh-kien-iphone-kiem-loi-toi-43-trieu-usd/614509.vnp

www.vietnamplus.vn