Festival Huế 2024 sẽ diễn ra suốt 4 mùa

Festival Huế 2024 sẽ diễn ra suốt 4 mùa với chuỗi sự kiện, lễ hội hấp dẫn.

Festival Huế 2024 theo định hướng 4 mùa sẽ tiếp tục khai thác các chuỗi lễ hội trải dài trong năm, từng bước xây dựng hệ thống chương trình lễ hội mới.

Lễ hội mùa Xuân - Xuân Cố đô (diễn ra từ tháng 1 - 3), nổi bật là các hoạt động Tết cung đình, không gian văn hóa Tết truyền thống và các lễ hội dân gian phong phú, độc đáo.

Lễ hội mùa hạ - Kinh thành tỏa sáng (diễn ra từ tháng 4-6), điểm nhấn là Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 nhằm giới thiệu, quảng bá hướng đến xây dựng Huế trở thành thành phố của lễ hội.

Lễ hội mùa thu - Huế vào thu (diễn ra từ tháng 7-9), trọng tâm là chương trình Tết Trung thu với Hội đèn lồng Huế 2024 kết hợp trình diễn lân-sư-rồng đường phố...

Lễ hội mùa đông - Mùa đông xứ Huế (từ tháng 10-12), điểm nhấn là Tuần lễ Âm nhạc Huế 2024 và kết thúc bằng chương trình countdown, tạm biệt Festival Huế 2024, chào năm mới 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thông tin về Festival Huế 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương thông tin về Festival Huế 2024.

Đặc biệt, trên nền tảng kế thừa thành quả các kỳ festival trước, điểm nhấn của Festival Huế 2024 là Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 mang chủ đề: Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển diễn ra từ 7 - 12/6.

Theo đó, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 gồm 9 sự kiện lớn diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm với không gian biểu diễn chính ở khu di sản Hoàng cung Huế và các không gian cộng đồng ở ven hai bờ sông Hương và các tuyến đường trung tâm thành phố Huế.

Trong đó, chương trình khai mạc được tổ chức lúc 20 giờ ngày 7/6, tại không gian Điện Kiến Trung, mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Chương trình âm nhạc Đối thoại Trịnh Công Sơn - Tình yêu tìm thấy sẽ được tổ chức lúc 18h ngày 9/6 tại sân khấu Điện Kiến Trung.

Ngoài ra, một số lễ hội cũng được tổ chức trong dịp này như lễ hội ánh sáng, lễ hội bia, lễ hội ẩm thực chay, lễ hội hoa đăng, ngày hội Sóng nước Tam Giang. Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ khép lại bằng chương trình nghệ thuật lúc 20h ngày 12/6.

Festival Huế sẽ diễn ra suốt 4 mùa với chuỗi sự kiện, lễ hội hấp dẫn.

Festival Huế sẽ diễn ra suốt 4 mùa với chuỗi sự kiện, lễ hội hấp dẫn.

Ban tổ chức cho biết, đến nay đã có 12 đoàn và nhóm nghệ thuật của 7 quốc gia đăng ký tham dự Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 gồm: Bỉ, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada, Hàn Quốc, Pháp.

Ca sĩ của Việt Nam tham gia chương trình có: Đen Vâu, Suboi, ban nhạc Chillies, Soobin Hoàng Sơn... và các đơn vị nghệ thuật.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, qua 24 năm tổ chức, Festival Huế đã đạt được những thành tựu nổi bật, từng bước khẳng định vị thế, củng cố thương hiệu Festival mang tầm quốc gia và có tính quốc tế, góp phần tạo động lực kích cầu du lịch, bảo tồn văn hóa và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Festival Huế 2024 khẳng định sự quyết tâm xây dựng, giới thiệu, quảng bá hình ảnh cố đô Huế cũng như phát huy thương hiệu và vị thế thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các chương trình trong tuần lễ festival vừa quảng bá tôn vinh văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam, cũng đồng thời là dịp để tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại.

https://vtcnews.vn/festival-hue-2024-se-dien-ra-suot-4-mua-ar870068.html

LÊ CHI / VTC News