FBI điều tra vụ quan chức bầu cử bị đe dọa

FBI tiến hành điều tra các mối đe dọa nhằm vào Tổng thư ký Raffensperger cùng những quan chức bầu cử ở bang Georgia.

Phó tổng thư ký Georgia Jordan Fuchs hôm 23/11 cho biết các đặc vụ FBI đang phối hợp cùng Cục Điều tra Georgia (GBI) để điều tra việc Tổng thư ký Brad Raffensperger và quan chức của ông bị đe dọa trông bối cảnh đang nổi lên những cáo buộc "gian lận bầu cử".

"GBI có thông tin về các mối đe dọa có thể xảy ra. Chúng tôi đang trong quá trình điều tra bất cứ tuyên bố nào nhằm vào các quan chức Georgia và xác định mức độ chính xác của chúng", GBI ra tuyên bố cùng ngày.

4836 039d5a60 2b64 11eb bd3e 2462c6 7840 4717 1606204311
Tổng thư ký Georgia Brad Raffensperger phát biểu tại Atlanta hôm 20/11. Ảnh: AP.

Thông tin từ các cơ quan điều tra được đưa ra chỉ một ngày sau khi quan chức quản lý hệ thống bỏ phiếu của Georgia Gabriel Sterling lên tiếng về những lời đe dọa nhằm vào ông.

"Điều này thật kỳ quặc. Nhiều lần email của tôi bị tin tặc tấn công. Cảnh sát phải bảo vệ xung quanh nhà tôi. Các mối đe dọa vẫn tồn tại", Sterling, thành viên đảng Cộng hòa, đăng lên Twitter.

Dù luôn tự nhận là người ủng hộ Tổng thống Trump, Tổng thư ký Georgia Raffensperger cũng nhiều lần bị đe dọa về vấn đề xử lý phiếu bầu sau khi Biden giành chiến thắng tại bang này.

"Hệ thống bỏ phiếu của Georgia chưa bao giờ an toàn hay đáng tin cậy hơn", Raffensperger khẳng định, đồng thời chỉ trích những cáo buộc ông cho là "vô căn cứ" nhằm vào hệ thống bầu cử bang.

Trước Raffensperger, Tổng thư ký bang Arizona Hobbs cùng gia đình và các nhân viên của bà cũng bị đe dọa sau khi kết quả bầu cử ở bang nghiêng về ứng viên Dân chủ Biden.

Joe Biden đã được Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ (GSA) Emily Murphy ký thư chuyển giao quyền lực và công bố loạt quan chức trong nội các tương lai. Nhưng Tổng thống Mỹ Trump vẫn khẳng định không nhượng bộ trước tình trạng gian lận bầu cử và việc GSA xúc tiến quá trình chuyển giao quyền lực không liên quan đến các vụ kiện của ông.

Ngọc Ánh (Theo NY Post)

Tổng thống Trump vẫn nuôi hy vọng lật ngược thế cờ Tổng thống Trump vẫn nuôi hy vọng lật ngược thế cờ
Thua kiện liên tục, ông Trump vẫn tự tin sẽ lật ngược tình thế ở 4 bang Thua kiện liên tục, ông Trump vẫn tự tin sẽ lật ngược tình thế ở 4 bang
Thẩm phán ở Pennsylvania bác đơn kiện gian lận bầu cử của Tổng thống Trump Thẩm phán ở Pennsylvania bác đơn kiện gian lận bầu cử của Tổng thống Trump
13 ngày 13 ngày "căng như dây đàn" của Tổng thống Trump
Ông Trump có thể từ chối công nhận kết quả bầu cử đến bao giờ? Ông Trump có thể từ chối công nhận kết quả bầu cử đến bao giờ?
/ vnexpress.net