Khoa học - Công nghệ
11/05/2018 02:34Facebook có thể phát hành tiền ảo cạnh tranh với Bitcoin
Bitcoin và các loại tiền mã hóa nói chung đang là hướng đi hấp dẫn với nhiều doanh nghiệp bởi công nghệ cơ bản trên đó là blockchain có tính ứng dụng cao, có thể giải quyết nhiều vấn đề trong thời đại số. Báo cáo của Recode cho thấy Facebook đang "dành mối quan tâm đột ngột" tới blockchain.
![]() |
| Facebook quan tâm đăc biệt đến công nghệ blockchain. |
Theo đó, David Marcus, người đứng đầu mảng Facebook Messenger, sẽ lãnh đạo một nhóm nội bộ nhỏ "khai phá" công nghệ blockchain. Nhóm này có ít thành viên nhưng đều giữ vai trò quan trọng trong Facebook như giám đốc điều hành và phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Instagram, phó chủ tịch sản phẩm.
Trước khi gia nhập Facebook, Marcus là chủ tịch PayPal - dịch vụ chuyển tiền và thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới. Ông có nền tảng kinh nghiệm về hoạt động thanh toán trong thời đại kỹ thuật số. Marcus cũng đồng thời là thành viên của Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới.
Các chuyên gia cho rằng Facebook có thể quan tâm đến việc phát hành tiền mã hóa của riêng mình trong tương lai. Mặt khác, sử dụng công nghệ blockchain mà không cần phát hành tiền mã hóa cũng có thể được Facebook ứng dụng vào các dịch vụ của mình.
Telegram, dịch vụ nhắn tin tức thời với hơn 200 triệu người dùng, đã lên kế hoạch phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình hồi đầu 2018 và được dự đoán sẽ là ICO lớn nhất lịch sử. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị tạm hoãn.
|
Công ty Bitcoin Việt Nam bị tịch thu tên miền Ngày 2/5, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã xử phạt Công ty TNHH Bitcoin Việt Nam vì thiết lập trang ... |
|
Tháng 4 'đẹp trời' của tiền ảo, thu về 174 tỷ USD Thị trường tiền thuật toán vừa có tháng tăng trưởng tốt nhất kể từ đầu năm 2018 sau quý I thảm hại. |
- Miền Bắc hứng mưa lớn từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (18:19)
- Anh cảnh báo đỏ nắng nóng cực độ, người dân 'bơi trong mồ hôi' (18:03)
- Đề xuất miễn phí bảo hiểm y tế cho người từ 65 tuổi, Bộ Y tế nói gì? (18:03)
- 5 tuyến metro mới sẽ thay đổi Hà Nội thế nào? (40 phút trước)
- Bốn mắt xích quan trọng để triển khai nhà ở cho thuê (1 giờ trước)
- Y tế châu Âu cần thích ứng với biến đổi khí hậu (1 giờ trước)
- Lebanon, Israel, Mỹ thảo luận ranh giới ‘vùng thí điểm’ ở miền Nam Lebanon (1 giờ trước)
- Cả nước bước vào giai đoạn nắng nóng hơn trung bình nhiều năm (2 giờ trước)
- Thói quen yêu thích ngày nắng nóng vô tình là ‘ngòi nổ’ kích hoạt cơn đột quỵ (2 giờ trước)
- Bộ GD-ĐT: Dự kiến sẽ giao các trường đại học tự phong giáo sư, phó giáo sư (2 giờ trước)
