Khoa học - Công nghệ
12/04/2021 17:31Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg
Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Facebook cho biết đã chi 13,4 triệu USD cho việc đảm bảo an ninh cá nhân và gia đình Mark Zuckerberg. Con số này năm 2019 là 10,4 triệu USD. Ngoài ra, 10 triệu USD được dành để trả lương cho nhân viên an ninh và các chi phí khác.
"Ông ấy cũng có nghĩa là Facebook. Do đó, những gì tiêu cực về công ty liên quan trực tiếp và thường được liên tưởng ngay đến Zuckerberg", đại diện Facebook nói về vai trò của vị CEO.
![]() |
Facebook đang chi hàng chục triệu USD cho sự an toàn của Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters. |
Theo đánh giá hàng năm Facebook gửi lên SEC, chi phí bảo vệ cho Mark Zuckerberg và gia đình tăng trong năm 2020 chủ yếu do Covid-19, bầu cử Mỹ và "các giai đoạn có nguy cơ an ninh cao". Ngoài ra, chi phí cho nhân viên an ninh cũng tăng trong thời gian này.
"Ủy ban bồi thường, đề cử và quản trị của Facebook tin rằng những chi phí này phù hợp và cần thiết trong bối cảnh phức tạp hiện nay. Thực tế, Mark Zuckerberg chỉ yêu cầu nhận lương 1 USD mỗi năm, không nhận bất kỳ khoản thưởng hoặc phúc lợi nào", hồ sơ Facebook gửi lên SEC có viết.
Facebook dự định cung cấp thêm các dịch vụ bảo vệ an ninh cho đội ngũ giám đốc cấp cao của công ty, do những người này "phải đối mặt với mức độ giám sát cao và căng thẳng sau bầu cử Mỹ 2020, cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021". Vấn đề sẽ được đề xuất tại cuộc họp cổ đông của Facebook ngày 26/5 tới.
Như Phúc (theo The Verge)
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (55 phút trước)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (1 giờ trước)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (1 giờ trước)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (1 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (1 giờ trước)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (2 giờ trước)
- Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước (2 giờ trước)
- Hà Nội có thể ảnh hưởng 11-15 đợt nắng nóng trong mùa hè năm 2026 (2 giờ trước)
- Công trường Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy rầm rộ thi công sau khi gỡ vướng mặt bằng (2 giờ trước)
- Xe khách lao xuống vực, 4 người chết ở Lâm Đồng: Xe đã qua 16 năm sử dụng (3 giờ trước)
