Khoa học - Công nghệ
12/04/2021 17:31Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg
Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Facebook cho biết đã chi 13,4 triệu USD cho việc đảm bảo an ninh cá nhân và gia đình Mark Zuckerberg. Con số này năm 2019 là 10,4 triệu USD. Ngoài ra, 10 triệu USD được dành để trả lương cho nhân viên an ninh và các chi phí khác.
"Ông ấy cũng có nghĩa là Facebook. Do đó, những gì tiêu cực về công ty liên quan trực tiếp và thường được liên tưởng ngay đến Zuckerberg", đại diện Facebook nói về vai trò của vị CEO.
![]() |
Facebook đang chi hàng chục triệu USD cho sự an toàn của Mark Zuckerberg. Ảnh: Reuters. |
Theo đánh giá hàng năm Facebook gửi lên SEC, chi phí bảo vệ cho Mark Zuckerberg và gia đình tăng trong năm 2020 chủ yếu do Covid-19, bầu cử Mỹ và "các giai đoạn có nguy cơ an ninh cao". Ngoài ra, chi phí cho nhân viên an ninh cũng tăng trong thời gian này.
"Ủy ban bồi thường, đề cử và quản trị của Facebook tin rằng những chi phí này phù hợp và cần thiết trong bối cảnh phức tạp hiện nay. Thực tế, Mark Zuckerberg chỉ yêu cầu nhận lương 1 USD mỗi năm, không nhận bất kỳ khoản thưởng hoặc phúc lợi nào", hồ sơ Facebook gửi lên SEC có viết.
Facebook dự định cung cấp thêm các dịch vụ bảo vệ an ninh cho đội ngũ giám đốc cấp cao của công ty, do những người này "phải đối mặt với mức độ giám sát cao và căng thẳng sau bầu cử Mỹ 2020, cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021". Vấn đề sẽ được đề xuất tại cuộc họp cổ đông của Facebook ngày 26/5 tới.
Như Phúc (theo The Verge)
- AI có làm bạn trẻ mất việc? (20:02)
- Vì sao người Nhật Bản thích đi nhà tắm công cộng? (21 phút trước)
- Giáo viên cài 'bẫy ẩn' trong bài thi, phát hiện gần như cả lớp dùng AI gian lận (43 phút trước)
- Giá vàng vượt 4.300 USD/ounce, chuyên gia dự báo đỉnh mới (1 giờ trước)
- Đội vô địch V.League 2026-2027 được thưởng 5 tỷ đồng (1 giờ trước)
- Có gì trong đàm phán Iran-Oman về eo biển Hormuz? (1 giờ trước)
- Vì sao chủ tịch công ty từng 'nổ' chi 100 tỷ USD làm đường sắt cao tốc bị bắt? (2 giờ trước)
- Châu Âu vẫn hút du khách châu Á bất chấp các đợt sóng nhiệt (2 giờ trước)
- Cảnh sát khám xét LĐBĐ Hàn Quốc, thẩm vấn HLV Hong Myung-bo (2 giờ trước)
- Đề xuất tăng vốn hơn 86.000 tỷ đồng làm đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (2 giờ trước)
