Quốc tế
25/04/2022 23:10EU không thể thông qua lệnh cấm vận năng lượng của Nga
Báo Die Welt của Đức ngày 25/4 dẫn lời Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell cho biết, EU đã không có đủ sự ủng hộ từ các quốc gia thành viên đối với lệnh cấm vận hoàn toàn hoặc thông qua thuế quan trừng phạt đối với việc nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga.
Ông Josep Borrell. (Ảnh: Euronews)
Theo nguồn tin trên, nhà ngoại giao Liên minh châu Âu cho biết, hiện tại, các nước thành viên chưa có được quan điểm thống nhất về vấn đề này. Ông Josep Borrell cho biết chủ đề sẽ được tiếp tục thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU tiếp theo diễn ra vào cuối tháng 5 và ông không thể nói trước bất kỳ điều gì về kết quả. Bên cạnh đó, ông khẳng định tất cả các quốc gia EU đều đang nỗ lực để giảm tối đa sự phụ thuộc vào dầu khí của Nga.
Xuất khẩu dầu mỏ là nguồn ngoại tệ chính của Nga, do đó nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu đã kêu gọi chấm dứt nhập khẩu dầu mỏ từ Nga sau “chiến dịch quân sự đặc biệt” của nước này ở Ukraine. Một số nước châu Âu cũng đang thúc đẩy gói trừng phạt thứ 6 đối với Nga.
https://vtc.vn/eu-khong-the-thong-qua-lenh-cam-van-nang-luong-cua-nga-ar673205.html
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (10:41)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (10:20)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (10:00)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (1 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (1 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (1 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Nhân chứng đồng loạt vắng mặt, phiên điều trần LĐBĐ Hàn Quốc bị hoãn (2 giờ trước)
- Những bát phở 20.000 - 30.000 đồng hiếm hoi ở Hà Nội giữa tâm 'bão giá' (2 giờ trước)