Thế giới 24h
09/07/2018 17:25Elon Musk điều tàu ngầm mini đến Thái Lan để giải cứu đội bóng nhí
Ông chủ của Tesla, Elon Musk, ngày 8/7 thông báo rằng "chiếc tàu ngầm cỡ trẻ em", đang trên đường đến Thái Lan và sẽ đến nơi trong 17 giờ.
Musk mô tả thân tàu là ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon. Nó đủ nhẹ để hai thợ lặn có thể di chuyển và đủ nhỏ để vượt qua những khoảng trống hẹp trong hang động Thái. Ông đăng video thiết bị được thử nghiệm tại hồ bơi của trường trung học Los Angeles.
"Hy vọng nó sẽ hữu ích" cho hoạt động giải cứu ở Thái, Musk viết trên Twitter. "Nếu không, có lẽ nó sẽ được sử dụng trong các tình huống tương lai".
Thái Lan hôm qua giải cứu 3 thành viên đội bóng nhí và huấn luyện viên ra khỏi hang Tham Luang. 9 thiếu niên còn lại sẽ được giải cứu trong các hoạt động sau, khi đội cứu hộ được cung cấp thêm bình oxy. Chiến dịch giải cứu được mô tả như một "cuộc chiến chống lại nước" khi trời tiếp tục mưa, làm tăng mực nước bên trong hang.
Tesla là công ty công nghệ nổi tiếng do Elon Musk - doanh nhân, tỷ phú người Nam Phi, đồng sáng lập. Công ty chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm ôtô điện cùng linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Elon Musk là người có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thanh toán trực tuyến, phát triển năng lượng sạch và các hệ thống giao thông tiên tiến, chinh phục không gian.
![]() |
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: AFP.
| 4 em nhỏ Thái Lan thoát khỏi hang sẽ được kiểm tra sức khỏe thế nào?
Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là đảm bảo sức khỏe về lâu dài cho 4 cậu bé và cung cấp những hỗ trợ ... |
| 90 thợ lặn tinh nhuệ giải cứu đội bóng Thái Lan
Đội ngũ thợ lặn hàng đầu thế giới đã tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng Thái mắc kẹt. Đến cuối ngày 8/7, 4 ... |
| Danh tính cậu bé Thái đầu tiên được đưa ra khỏi hang
Mongkhon Bunpiem là thành viên đầu tiên của đội bóng Thái được đưa ra khỏi hang sau hơn 2 tuần mắc kẹt. |
- Nắng nóng khiến bệnh da liễu tăng vọt, bác sĩ khuyến cáo gì? (20:43)
- Gia đình Hà Nội có 3 đời học Bách khoa, nhà cách cổng trường chỉ vài chục mét (59 phút trước)
- Mạo danh người nổi tiếng bằng AI: Phạt 80 triệu đồng, buộc dán nhãn (1 giờ trước)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (2 giờ trước)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (3 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (3 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (5 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (5 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (5 giờ trước)
